HLV Nguyễn Hữu Thắng mong báo chí cũng như người hâm mộ dù có khen cũng đừng tâng bốc, đưa các cầu thủ lên mây dù đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Đầu tiên xin cảm ơn các học trò của tôi đã cống hiến cho CĐV một trận đấu rất cảm xúc. Khi đội bóng bị dẫn bàn trước và rồi lại ngược dòng thì đó là tinh thần đáng khen.

Chính các CĐV nhà đã giúp các cầu thủ có động lực để chơi trận đấu hay như hôm nay. Tuy chỉ là trận đấu giao hữu nhưng tôi trân trọng tình cảm của CĐV dành cho đội bóng của mình.

Chúng tôi thắng trận này với tỷ số đậm nhưng tôi đã nói với các học trò rằng tuy chúng ta thắng nhưng không có nghĩa đây là trận đấu hoàn hảo. Tôi sẽ có những điều chỉnh về chuyên môn, tập luyện nghiêm túc để lấp đi những khiếm khuyết ở hàng thủ, những tình huống để đối phương ghi bàn, đó là những thứ chưa là hoàn hảo trận này.

HLV Huu Thang: 'Dung dua cac cau thu len may' - Anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn các học trò giữ chân mình dưới mặt đất sau trận thắng Triều Tiên. Ảnh: Phạm Tuân

Triều Tiên là đối thủ mạnh, tôi nói với các cầu thủ khoảng 25 phút đầu họ đá cường độ cao nhưng thể lực không đủ để duy trì cả trận. Chúng ta phải cố gắng chịu đựng cho qua thời điểm đó trước khi có thể chơi theo ý của mình. Tôi không bàn luận về sai lầm của họ mà tôi đánh giá cao những bàn thắng đến từ nỗ lực của các học trò của tôi.

Về trường hợp của Công Vinh, nếu yêu cầu anh ta chơi xuất sắc hay tròn vai với đối thủ mạnh như CHDCND Triều Tiên thì khắt khe với anh ấy quá. Anh ấy thực sự là một thủ lĩnh, giữ vai trò linh hồn của đội tuyển. Đó là điều tôi cần nhất ở người đội trưởng như Công Vinh. Không phải khi nào cũng phải hay, phải xuất sắc nhưng phải giữ lửa tinh thần cho cả đội vùng lên.

Trường hợp của Quế Ngọc Hải thì cậu ấy gặp vấn đề về cổ chân và cần khoảng 1 tuần đến 10 ngày mới hồi phục được. Ngọc Hải sẽ đi tập huấn cùng đội, tôi nghĩ điều đó là cần thiết vì đội sẽ có bác sĩ chăm sóc riêng. Nhưng cũng có thể tùy vào tình hình, cậu ấy có thể ở nhà để điều trị.

Các bạn hỏi tôi có hạnh phúc không khi sở hữu đội hình nhiều cầu thủ tốt như hiện tại. Tôi nghĩ hạnh phúc vẫn đang ở phía trước, bây giờ thì chưa đâu. Chúng tôi phải lao động cật lực để hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Việc so sánh thế hệ này với trước đây là hơi khập khiễng. Trước đây các anh bầu chúng tôi là “Thế hệ vàng” nhưng không có chiếc HCV nào cả còn thế hệ sau thì các em đã có vàng thật.

Tôi mong các bạn báo chí đừng đưa các cầu thủ lên một tầm rất cao sau trận thắng này mà mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Các cầu thủ phải trưởng thành hơn, giữ cho mình sự tỉnh táo”.

Việt Hà (ghi)