Trong buổi phát biểu cuối cùng với báo giới trong chuyến tập huấn ở phía Nam, HLV Hữu Thắng đã có những chia sẻ về “đám trẻ nhà bầu Đức” một cách rất thẳng thắn cùng các áp lực về chiếc ghế ĐTVN.

HLV Huu Thang bao ve quan, mong Cong Phuong, Tuan Anh va Xuan Truong som ve nuoc - Anh 1

HLV Hữu Thắng. Ảnh: THIÊN LỘC

HLV người xứ Nghệ cho biết sẽ nhờ VFF can thiệp trong chuyện đưa Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng về nước sớm, nhằm góp mặt ở AFF Cup 2016 cũng như thời gian chuẩn bị trước đó. Hữu Thắng muốn có 3 cầu thủ này vào tháng 11 nhằm có thêm thời gian chuẩn bị trước thềm AFF Cup.

HLV Hữu Thắng nói rằng: “Tôi hy vọng VFF sẽ đàm phán thành công với các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc để Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường về tập trung đầu tháng 11. Nếu nói lối chơi của ĐTVN phụ thuộc vào một lứa cầu thủ hay nói tôi ưu ái là không đúng.

Tôi xin được hỏi lớp cầu thủ trẻ nhiện tại là của ai? Họ là những tài năng của BĐVN chứ không riêng ông bầu hoặc CLB nào. Họ thể hiện được năng lực, tại sao tôi không dùng họ? ĐTVN thì ai cũng như ai. Chúng ta đừng nghĩ cầu thủ này thuộc CLB này hay CLB khác. Ai suy nghĩ rằng tôi ưu ái đưa các cầu thủ đồng hương sẽ là sai lầm. Tất cả cầu thủ đều phải thể hiện được năng lực…”.

HLV Huu Thang bao ve quan, mong Cong Phuong, Tuan Anh va Xuan Truong som ve nuoc - Anh 2

HLV Hữu Thắng muốn Tuấn Anh và Xuân Trường sớm tập trung cùng ĐTVN. Ảnh: THIÊN LỘC

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng đảm bảo là Quế Ngọc Hải sẽ sang Hàn Quốc tập huấn cùng ĐTVN, dù trung vệ này đang chấn thương và có nguy cơ lỡ hẹn AFF Cup vào cuối năm nay.

Như trút bầu tâm sự, HLV Hữu Thắng cho biết về áp lực khi ngồi vào ghế HLV trưởng ĐTVN. “Làm HLV trưởng ĐTQG gặp nhiều áp lực nhưng tôi đang hạnh phúc với công hiện tại. ĐTVN thi đấu giao hữu tốt và có được tình cảm khán giả. Điều ấy khiến cho tôi rất vui.

Tất nhiên, không thể nói trước bất cứ điều gì trong bóng đá. Hôm nay hạnh phúc nhưng có thể phải ra đi vào ngày mai. Tôi chấp nhận điều đó. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình và không phải tự đặt ra áp lực phải vào bán kết hay chung kết…”.

THIÊN LỘC