Đội tuyển Iraq quyết tâm giành chiến thắng trước U-19 Việt Nam trong khi chúng ta chỉ muốn có điểm để tự quyết số phận của mình.

HLV Hoang Anh Tuan tiec nuoi Trong Dai va Van Hau - Anh 1

Buổi họp báo trước trận đấu giữa U-19 Việt Nam và U-19 Iraq (23 giờ 30 khuya nay, Fox Sports trực tiếp) HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ với báo chí sự tiếc nuối của mình khi bắt buộc phải để hai cầu thủ chủ chốt là hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu và trung vệ Nguyễn Trọng Đại nghỉ trận này vì vướng thẻ phạt.

HLV Hoang Anh Tuan tiec nuoi Trong Dai va Van Hau - Anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định một trận đấu khó cho U-19 Việt Nam.

Đội trưởng Trọng Đại có lối thi đấu năng nổ, quyết liệt và chắc chắn. Trong khi đó Văn Hậu là một hậu vệ tham gia tấn công rất giỏi. Trong trận thắng U-19 CHDCND Triều Tiên, chính Văn Hậu có cú sút xa đầy kỹ thuật nâng tỉ số lên 2-0 cho U-19 Việt Nam.

HLV Hoang Anh Tuan tiec nuoi Trong Dai va Van Hau - Anh 3

Đoàn Văn Hậu không thể góp mặt trận gặp Iraq.

“Trận gặp Iraq khuya nay sẽ là trận đấu rất khó khăn nhưng tôi đã chuẩn bị những kế hoạch dài hơi. Sau hai trận, chúng tôi có được 4 điểm là kết quả không tồi. Tôi đã nói với cầu thủ của mình là hãy nỗ lực hơn những gì mình có để gặt hái một kết quả tốt trước Iraq” - HLV Anh Tuấn nói.

Trong khi đó, chỉ sau hai lượt trận U-19 Iraq đã chắc chắn có vé vào tứ kết. Tuy nhiên, HLV Abbas Atiyah không có dấu hiệu nào cho thấy muốn nghỉ ngơi, dưỡng sức. Ngược lại, ông tuyên bố: “Iraq sẽ giữ nguyên mạch chiến thắng và sẽ làm mọi thứ để có chiến thắng thứ ba vòng bảng. Việt Nam là đội bóng gây nhiều bất ngờ tại giải này nhưng chúng tôi sẽ cố gắng lấy thêm 3 điểm nữa”. Có thể thấy rõ một trận đấu khó khăn đang chờ U-19 Việt Nam đêm nay.