Trước một U19 UAE đang khát điểm, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định có đấu pháp hợp lý để giành điểm ở trận đấu tối nay.

Cuộc đối đầu giữa U19 Việt Nam và U19 UAE ở lượt trận thứ 2 bảng B VCK U19 châu Á 2016 đang nhận được sự chú ý lớn của fan hâm mộ cũng như giới chuyên môn trong nước. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với cả hai. Với đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn do giành trọn 3 điểm trước U19 CHDCND Triều Tiên ở lượt trận mở màn, nếu giành thắng lợi ở trận đấu tối nay U19 Việt Nam sẽ sớm giành cho mình tấm vé vào Tứ kết sớm 1 vòng đấu. Trường hợp bất phân thắng bại, đó cũng chưa phải là bi kịch đối với thầy trò Hoàng Anh Tuấn. Trong khi đó, U19 UAE đang rất khát điểm sau khi đã để thua ở lượt trận mở màn trước U19 Iraq.

HLV Hoang Anh Tuan khang dinh co phuong an gianh diem truoc U19 UAE - Anh 1

U19 Việt Nam có sự tự tin lớn trước trận đấu tối nay

Trước một đối thủ đang khát điểm, phát biểu với báo giới trước trận đấu tối nay, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định có đấu pháp để hạn chế sức mạnh của đối phương. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết: “U19 Việt Nam có chiến thuật của mình, nhưng tôi không thể công khai đội bóng của mình sẽ chơi như thế nào trước UAE”.

“Đối với bất cứ đối thủ nào, U19 Việt Nam vẫn dành cho đối thủ mình sự tôn trọng cao nhất. Dù vậy, U19 Việt Nam sẽ tập trung vào lối chơi của mình. Có thể là lối chơi tương tự trận gặp CHDCND Triều Tiên. Nên nhớ, đối thủ của U19 Việt Nam đều là đối thủ rất mạnh nên phòng ngự chặt chẽ là lựa chọn thích hợp cho chúng tôi mỗi khi đối đầu với đối thủ trên cơ”.

“Chúng tôi dồn hết sự tập trung cho trận đấu gặp UAE. Những gì đã có từ trận Triều Tiên trở thành quá khứ hoặc thành bài học để cầu thủ rút kinh nghiệm. Như tình huống thua bàn ở cuối trận là ví dụ. Tôi muốn học trò phải dồn sức cho trận đấu kế tiếp. Ngã ngũ trận đấu với UAE, tất cả sẽ biết đội bóng nào là yếu nhất bảng. Dĩ nhiên đá với UAE, U19 Việt Nam có thể thắng, có thể thua. Nhưng trước khi bóng lăn, tôi nghĩ cơ hội chiến thắng của 2 đội là 50-50”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Cũng theo HLV người Khánh Hòa, U19 Việt Nam đã có thêm sự tự tin sau khi vượt qua trận cầu khó trước CHDCND Triều Tiên. Lúc này, U19 Việt Nam có quyền đặt mục tiêu cao hơn. Ông Tuấn chốt lại: "Trận đấu đầu tiên là rất khó khăn, nhưng bây giờ chúng tôi có thêm tự tin và có thể nghĩ xa hơn. Điều đó rất quan trọng, củng cố thêm niềm tin khi đối đầu với đối thủ rất mạnh như UAE”.

Dũng Phương