(TT&VH) - Ngay sau buổi tập đầu tiên của ĐT U23 VN (trên sân tập khu liên hiệp thể thao QG Senayan) vào sáng qua, thuyền trưởng Falko Goetz đã không phụ lòng gần hai chục phóng viên VN đầu tiên sang Indonesia tháp tùng cùng đội bóng bằng một cuộc trao đổi ngắn.

“Chỉ 5 phút thôi nhé, các bạn! Tôi còn phải lo cho cầu thủ của mình. Công việc đang rất gấp rút…”, ông Goetz tươi tỉnh mở lời.

* Tình hình ăn ở tại khách sạn Sultan của U23 VN thế nào thưa ông? Và nữa, suốt kỳ SEA Games này, chuyện BTC chỉ sắp lịch tập cho ĐT U23 VN vào các buổi sáng, thay vì vào buổi chiều, điều đó có gây trở ngại đáng kể nào không?

HLV Falko Goetz - Ảnh Quốc Khánh

- Các anh thấy đấy, tôi rất ổn! Chúng tôi hài lòng với điều kiện ăn ở, mà phía bạn đã chuẩn bị. Chúng ta cũng không gặp bất cứ trở ngại nào về thời tiết, khí hậu cả, bởi Jakarta-Indonesia vào thời điểm này cũng không khác thời tiết ở VN là mấy. Ý tôi nói là cả TP.HCM và Hà Nội cũng gần giống như Jakarta. Buổi tập hôm nay các cầu thủ thực hiện rất tốt giáo án đề ra. Như các tình huống một chống một hoặc tập dứt điểm cầu môn.

Còn về lịch tập vào buổi sáng được ấn định, cũng không có vấn đề gì cả. Chúng tôi đã có những trao đổi, bàn bạc với BTC và quyết định lùi thời gian tập muộn sau một giờ (9h30, thay vì 8h30 như lịch ban đầu). Trong những ngày tiếp theo, từng ngày một, chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi với họ để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

* Chuyện Đình Tùng, hôm nay anh ấy không có mặt trên sân tập?

- Cậu ấy gặp một vài vấn đề về chấn thương (lật cổ chân) từ trước ngày sang đây rồi. Tôi nghĩ rằng Tùng sẽ khó thể kịp bình phục cho trận đấu với Philippines, vì nó đã rất cận kề rồi. Tôi quyết định cho Đình Tùng tập riêng với bác sỹ tại khách sạn để tiến độ hồi phục tốt hơn.

Chúng tôi có thể và chúng tôi có thể làm những gì? Chúng tôi muốn thay đổi, linh động trong cách làm, cũng như con đường tìm tới thành công. Mọi thứ sẽ không như mình muốn, nhưng điều quan trọng là phải giành sự chủ động. Như trường hợp chấn thương của Long Giang, chúng tôi vẫn còn 2 ngày để đưa ra quyết định chính thức cuối cùng, nhưng một mặt cũng phải chuẩn bị sẵn các phương án.

* Trước trận đấu với Philippines, ông đã nghiên cứu gì về đối thủ chưa? Đội bóng có thể tìm kiếm kết quả tốt nhất không?

- Không hề đơn giản để tìm hiểu một cách cặn kẽ về họ. Chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ. Nhưng theo tôi, điều quan trọng là chúng ta phải có sự chuẩn bị tốt nhất. Phải giành thế chủ động như tôi đã nói và phải tìm kiếm cơ hội, kết quả tốt nhất cho riêng mình.

* Xin cảm ơn ông và chúc đội bóng thành công!

TÙY PHONG (ghi)