Trước trận giao hữu với ĐT Việt Nam chiều ngày 6/10, HLV Jorn Andersen của ĐT CHDCND Triều Tiên thừa nhận đây sẽ là trận đấu khó khăn.

Chuẩn bị cho trận đấu này, ĐT CHDCND Triều Tiên đã có mặt tại TP HCM từ sáng ngày 4/10 vừa qua. Trong đội hình được HLV Jorn Andersen mang sang Việt Nam lần này có nhiều gương mặt nổi bật trong thời gian qua. Đây được dự đoán sẽ là trận đấu khó khăn với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

HLV DT CHDCND Trieu Tien: Tran gap Viet Nam se rat kho khan - Anh 1

HLV Jorn Andersen thừa nhận không có nhiều thông tin về ĐT Việt Nam

Mặc dù được đánh giá cao hơn trong trận đấu chiều mai, tuy nhiên phát biểu với báo giới trước trận đấu HLV Jorn Andersen tỏ ra khá thận trọng, thậm chí có những đánh giá cao về đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng: "Tôi nghĩ với lợi thế sân nhà thì Việt Nam là đối thủ không hề dễ chơi. Tôi chỉ biết đội tuyển Việt Nam của các bạn qua tivi, những băng hình và các đồng nghiệp quen biết. Tôi biết Việt Nam là đối thủ tốt và tôi nghĩ sẽ rất khó khăn cho đội tuyển của tôi”.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Jorn Andersen cũng tiết lộ về bản hợp đồng của mình với đội tuyển quốc gia Triều Tiên. Vị chiến lược gia người Na Uy thừa nhận, dù ĐT CHDCND Triều Tiên có nhiều cầu thủ chất lượng nhưng họ cũng đang có những vấn đề lớn về kỹ và chiến thuật: “Tôi đã làm việc với LĐBĐ CHDCND Triều Tiên được 5 tháng và đang cố gắng thay đổi diện mạo ĐTQG Triều Tiên. Chúng tôi đã có 2 trận giao hữu với UAE và Iraq, tôi rất hài lòng với màn trình diễn của đội. Tôi đang xây dựng đội bóng này cho tương lai. CHDCND Triều Tiên có nhiều cầu thủ chất lượng nhưng họ đang có vấn đề về kỹ, chiến thuật. Tôi đang củng cố cho họ điều này, tôi muốn tạo ra đội bóng quyết tâm và trẻ trung”.

Ông Jorn Andersen nhấn mạnh ĐT CHDCND Triều Tiên đã có 4 tuần tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu chiều mai. Do đó, đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ trải nghiệm và rút ra cho mình những bài học học được trong thời gian qua: “Các cầu thủ sẽ có trải nghiệm xem họ học được và chưa học được gì những tháng qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến cho những khán giả ở sân và người xem tivi một trận cầu hấp dẫn".

Cùng với ông thầy của mình, đội trưởng Ri Myong Guk cũng đánh giá cao đoàn quân của HLV Hữu Thắng trong lần đối đầu này: “Tôi và vài cầu thủ từng đối đầu với ĐT Việt Nam trong quá khứ và ít nhiều có kinh nghiệm đối đầu với họ. Nhìn chung, chưa trận đấu nào với ĐT Việt Nam dễ dàng cả”.

“Dưới sự huấn luyện của HLV Andersen, tôi háo hức hướng đến trận đấu ngày mai rất nhiều, đó chắc chắn là trận đấu khó khăn nhưng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn”, đội trưởng Ri Myong Guk cho biết thêm.

Hoàng Nam