HLV Gareth Southgate được đưa từ đội U21 lên tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Anh và nhận mức lương mới béo bở.

Sau khi Sam Allardyce bị sa thải , Southgate được bổ nhiệm là HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016. Điều này có nghĩa ông sẽ chỉ dẫn dắt “Tam sư” trong 4 trận đấu còn lại.

HLV DT Anh kiem 14 ty dong cho 2 thang lam viec - Anh 1

Theo tờ The Times, Liên đoàn bóng đá Anh đã thưởng cho Southgate một thỏa thuận ngắn hạn với ưu đãi hấp dẫn dựa trên thời gian còn lại của bản hợp đồng một năm trị giá 3 triệu bảng của Allardyce.

Cụ thể, Southgate được tăng gấp đôi mức lương so với khi làm việc cho đội U21 Anh bằng cách nhận 500.000 bảng, tương đương với 14 tỷ đồng, trong 2 tháng còn lại của năm 2016 khi dẫn dắt đội tuyển Anh.

Southgate chuẩn bị bước vào trận đầu tiên gặp Malta vào thứ Bảy tới. Công việc tạm thời của ông sẽ kết thúc cho đến sau trận giao hữu với Tây Ban Nha vào ngày 15/11. Sau đó, FA mới tiến hành tìm kiếm một HLV mới cho “Tam sư”.

HLV DT Anh kiem 14 ty dong cho 2 thang lam viec - Anh 2

Trong lần đầu triệu tập đội tuyển, cựu trung vệ này đã gây bất ngờ bằng cách gọi Jesse Lingard, triệu tập trở lại Marcus Rashford cũng như mở ra hội lần đầu tiên sau 2 năm cho Glen Johnson. Khi Johnson rút lui, Southgate lại gây ngạc nhiên với việc gọi hậu vệ của Burnley Michael Keane vốn chưa từng lên tuyển.

Nguồn: Báo Đất Việt

Gia Bảo | 15:10 05/10/2016