NDĐT- HLV đội tuyển Đức J. Low cho rằng, đội tuyển Brazil hiện nay không còn như Brazil ngày trước – đó là thiếu sự tinh tế, nghệ thuật, mà thay vào đó là lối chơi cứng rắn hơn ai hết.

Ông J. Low cho rằng, trận bán kết Brazil – Đức sẽ là cuộc đua thể lực của hai bên. Đội bóng của nước chủ nhà Brazil đã phạm 96 lỗi từ đầu mùa giải đến nay, trong đó lĩnh tới 10 thẻ vàng. J. Low nói : “Họ (Brazil) đang chơi thứ bóng đá rắn hơn bất cứ đội bóng nào ở đây (World Cup 2014). Có rất ít phong cách bóng đá truyền thống của Brazil. Nó tùy thuộc vào trọng tài để đưa ra hình phạt chính xác”.

Tiền vệ đội tuyển Đức B. Schweinsteiger cũng đồng ý với nhân xét của HLV của mình, anh nói : “Tôi ủng hộ lối chơi mạnh mẽ, nhưng một số lỗi của các cầu thủ Brazil vượt quá giới hạn. Những cú chuồi bóng mạnh mẽ là một phần của bóng đá. Chúng tôi phải cẩn thận và trọng tài cũng thế”.

Trận gặp đội Đức, Brazil vắng mặt cầu thủ chơi kỹ thuật nhất là Neymar do bị chấn thương lưng và Schweinsteiger lo ngại rằng, sự vắng mặt của Neymar có thể kích động các cầu thủ Brazil. Tiền vệ đội Đức nói : “Đồng đội của Neymar muốn giành cúp vô địch cho cậu ấy. Họ sẽ có nguồn sức mạnh từ ý chí ấy”.

World Cup 2002, Brazil thắng Đức 2-0 trận chung kết và cầu thủ ghi cả hai bàn thắng cho Brazil là Ronaldo. Kể từ đó, Brazil chưa lần nào lọt tới vòng bán kết cho đến nay.

Hai trận đấu nhiều lỗi nhất đều liên quan đến đội Brazil :

-Trận tứ kết Brazil – Colombia có 54 lỗi – nhiều nhất từ đầu giải đến nay ;

-Trận vòng 1/8 Brazil – Chile có 51 lỗi – nhiều lỗi nhất từ đầu giải đến thời điểm đó.

P.V