Manolo Preciado đột ngột qua đời vì một cơn đau tim ngay trước ngày ông chính thức ra mắt trên cương vị thuyền trưởng của Villarreal.

Số phận Manolo Preciado ngập tràn trong bi kịch, năm 2002 mất vợ vì bệnh ung thư, năm 2004 mất cậu con trai vì tai nạn xe hơi và hồi tháng 4 vừa qua tiếp tục mất đi người cha đáng kính cũng vì tai nạn.

Số phận đã quá nghiệt ngã với HLV Manolo Preciado

Một tháng sau khi phải nhận vé xuống hạng, ban lãnh đạo Villarreal thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc mời HLV Manolo Preciado ngồi lên chiếc ghế nóng ở mùa giải năm sau. "Tàu ngầm vàng" dự định sẽ chính thức ra mắt thuyền trưởng mới trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, một bi kịch không ai ngờ tới đã xảy ra. Ngay trước ngày chính thức nhậm chức, HLV Manolo Preciado đã đột ngột qua đời. “HLV Manolo Preciado đã từ trần tại Valencia rạng sáng thứ năm sau một cơn đau tim. CLB Villarreal vô cùng thương tiếc Manolo Preciado và xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình ông”, ban lãnh đạo Villarreal thông báo trên website chính thức của CLB.

HLV Manolo Preciado khá thân thiết với Jose Mourinho

Trước khi nhận lời dẫn dắt Villarreal, Manolo Preciado là thuyền trưởng của CLB Sporting Gijon. Chiến tích đáng nhớ nhất trong 6 năm dẫn dắt Sporting Gijon của Manolo Preciado là đánh bại Real ngay tại Bernabeu vào hồi tháng 4/2011. Đây là thất bại đầu tiên của Jose Mourinho trên sân nhà sau 9 năm dẫn dắt Porto, Chelsea, Inter và Real.

Năm 2010, Mourinho đã khẩu chiến với Preciado vì cho rằng đội bóng này đã có phần nhường nhịn, cố tình “nằm” để Barca có 3 điểm. Tuy nhiên, sau đó Mourinho và Preciado bất ngờ thân nhau, trở thành hai người bạn. Khi nhận tin Preciado qua đời, Mourinho đã viết một bức thư cảm động. “Preciado là một đối thủ đáng kính, tôi đã hiểu ông ấy rất nhiều khi ông ấy tới thăm chúng tôi hồi tháng 3. Ở Preciado hội tụ đầy đủ các yếu tố mà một người HLV giỏi cần có: cá tính, thân thiện và tinh thần chiến đấu hết mình. Preciado ra đi, chúng ta đã mất đi một HLV tài ba. Tôi sẽ nhớ mãi những kỷ niệm về Preciado”, trích thư của Mourinho.

Manolo Preciado sinh năm 1957 tại El Astillero, Tây Ban Nha, từng là cầu thủ từ năm 1977 đến 1992. Manolo Preciado bắt đầu theo nghiệp HLV từ năm 1995, đã thử sức cùng Gimnastica, Racing B, Racing Santander, Levante, Murcia, Sporting Gijon. Đáng tiếc, vị thuyền trưởng này không kịp dẫn dắt Villarreal một trận nào.

Lam Anh

Theo Infonet.vn