Vị chiến lược già người Tây Ban Nha đã nhấn mạnh giá trị của hậu vệ người Brazil khi mà The Blues đang gặp khó vì lịch thi đấu dày đặc.

HLV Rafa Benitez tin rằng David Luiz sẽ trở thành một trong những nhân tố quan trọng để Chelsea đạt đến vinh quang tại Europa League cũng như giành một suất trong top 4 mùa giải năm nay.

"David Luiz là một cầu thủ quan trọng và đang thi đấu rất tốt. Chúng tôi còn có khá nhiều cầu thủ như vậy." - HLV Benitez chia sẻ trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

"Tôi không muốn cho cậu ấy nhiều cơ hội hơn những người khác nhưng quả thật David là một cầu thủ quan trọng trong đội hình và sẽ là trụ cột của Chelsea trong tương lai."

"Chúng tôi chỉ còn chín hay mười trận đấu nữa. Tất cả các cầu thủ đều đóng vai trò rất quan trọng cho đến khi mùa giải năm nay kết thúc. Chúng tôi cần phải quản lý sát sao đội hình của mình."

Cựu HLV của Liverpool cũng nhấn mạnh rằng đội bóng của ông vẫn đang rất quyết tâm để có thể vươn đến thành công ở mùa giải này.

"Quản lý đội hình là một phần của công việc của chúng tôi. Bạn có thể thấy Chelsea vẫn còn cơ hội ở một số trận đấu và hừng hực quyết tâm giành chiến thắng." - ông cho biết thêm.

Theo Goal