í Cho dù Indonesia lật ngược tình thế, cầm hòa đội tuyển Việt Nam 2-2, sau khi bị dẫn trước 2 bàn, nhưng HLV Alfred Riedl của đội bóng xứ vạn đảo vẫn tỏ ra chưa hài lòng về màn trình diễn của đội nhà. Đồng thời, ông này đánh giá Indonesia và Việt Nam ngang cơ.

Vị HLV người Áo cho biết: “Đầu tiên, điều chúng tôi cần cải thiện là thể lực. Đây là điều mà tôi cũng đã đề cập sau trận đấu với Malaysia cách nay không lâu. Các trận đấu quốc tế có cường độ cao hơn các trận đấu tầm CLB, nên các cầu thủ cần nền tảng thể lực tốt hơn”.

“Hy vọng chúng tôi sẽ cải thiện được nền tảng thể lực của chính mình vì chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để làm việc đó” – HLV Riedl nói thêm.

HLV Alfred Riedl ngac nhien ve toc do cua doi tuyen Viet Nam - Anh 1

HLV Alfred Riedl chưa hài lòng về thể lực của các cầu thủ Indonesia

Về lối chơi của đội bóng xứ vạn đảo trong trận giao hữu vừa kết thúc với Việt Nam, HLV Alfred Riedl cho biết: “Hàng thủ của chúng tôi mắc sai lầm. Công lớn trong việc san bằng tỷ số của đội tôi thuộc về hàng tiền vệ và tiền đạo”.

“Tôi cũng ngạc nhiên về tốc độ của đội Việt Nam, nhất là trong khoảng 20 phút đầu. Họ chơi rất nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay, trước khi mắc sai lầm” – vị HLV đang dẫn dắt đội bóng xứ vạo đảo nhận xét thêm.

HLV Alfred Riedl ngac nhien ve toc do cua doi tuyen Viet Nam - Anh 2

Dù vậy, vị HLV người Áo đánh giá Indonesia và Việt Nam ngang tài nhau

Trong trận giao hữu giữa Việt Nam và Indonesia tối 9/10, Việt Nam ghi 2 bàn thắng đẹp vào lưới Indonesia, một từ cú sút xa của Lê Văn Thắng, và một từ pha đá vô lê cận thành của Vũ Minh Tuấn, HLV Riedl phân tích kỹ về bàn thắng thứ 2 của đội tuyển Việt Nam: “Tôi muốn nói thêm một chút về bàn thua thứ 2 của chúng tôi. Đấy là pha bóng mà Việt Nam tổ chức đá phạt nhanh bên cánh trái”.

“Cầu thủ của tôi thì lại không sẵn sàng vì mất tập trung. Sau đó, bóng được xâm nhập rất nhanh vào khu cấm địa, rồi một đường chuyền vào giữa cho cầu thủ khác dứt điểm ở thế không người kèm. Tôi không muốn những sai lầm như thế tái hiện” – HLV Alfred Riedl nhấn mạnh.

Dù tôn trọng đội Việt Nam và chỉ ra các sai lầm của đội mình, nhưng nhìn tổng thể, HLV Alfred Riedl đánh giá Việt Nam và Indonesia có trình độ tương đương nhau.

Theo dantri.com.vn