Chiến lược gia người Áo khẳng định ĐTVN là đội chơi hay hơn Indonesia nên giành chiến thắng là rất xứng đáng. Tuy nhiên, đây là trận giao hữu, kết quả thực sự hãy đợi tới AFF Cup 2016.

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Alfred Riedl dành những lời khen ngợi với màn trình diễn của ĐTVN: “Đây là một trận đấu khá hay. ĐTVN thi đấu tốt hơn nhờ hai cánh. Như tôi đã từng nhiều lần nói, ĐTVN luôn là đối thủ mạnh.

ĐTVN có những trận dẫn trước chúng tôi trong quá khứ. Trận này chúng tôi dẫn trước nhưng thời điểm sớm của trận đấu, chính vì thế ĐTVN đã gây áp lực nhiều để thắng ngược. Các bạn đã có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng”.

HLV Alfred Riedl: 'Hay cho ket qua o AFF Cup 2016' - Anh 1

HLV Alfred Riedl

HLV Alfred Riedl đã khen ngợi hàng phòng ngự ĐTVN: “Hàng phòng ngự các bạn thi đấu khá tốt. Trong trận đấu này các bạn bị phạt 11m, nhưng tôi nghĩ đó là tình huống trọng tài không nên thổi phạt vì bóng ở quá gần nên cầu thủ Việt Nam không kịp phản ứng. Còn Indonesia có một chút kém may mắn trong trận đấu này”.

“Sự khác biệt hiệp 1 và hiệp 2 của ĐTVN là tuyến giữa của các bạn kiểm soát nhiều hơn, chơi nhanh nhẹn hơn, còn chúng tôi mất bóng nhiều.

Trận đấu lượt về có chất lượng cao hơn trận lượt đi. Tôi cho rằng Việt Nam có đội hình tốt hơn, nhưng các bạn hãy thể hiện trên sân ở giải đấu sắp tới. Tôi không thể trả lời rõ ràng với bạn về sự tiến bộ như thế nào của Indonesia và ĐTVN so với năm 2008, mà sẽ trả lời bằng kết quả tại AFF Cup sắp tới.

Chúng tôi có 1 tuần trước khi AFF Cup khởi tranh để khắc phục những hạn chế. Ở bảng đấu của chúng tôi có những đối thủ rất mạnh như Thái Lan nên phải hết sức cố gắng”, HLV Alfred Riedl nói.

Huy Phong