Sau hơn 5 tháng hoạt động, Điểm Giao dịch việc làm (GDVL) Long Biên góp phần nâng cao chất lượng phiên giao dịch việc làm kết hợp nhiều hình thức từ đó nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu lao động.

Mặc dù mới được thành lập ngày 25/6, nhưng Điểm GDVL quận vẫn luôn hoạt động tích cực, là địa chỉ tin cậy cho nhiều doanh nghiệp (DN) cũng như NLĐ trên địa bàn. Bằng công tác tuyên truyền tại các tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn quận Long Biên, cũng như hoạt động mời gọi DN, LĐ có nhu cầu tìm việc. Sau hơn 5 tháng, Điểm GDVL này đã tổ chức 15 phiên GDVL, thu hút, tư vấn cho 347 LĐ tham gia ứng tuyển và 33% trong số đó đã trúng tuyển vào các DN.

Hinh thuc moi trong hoat dong giao dich viec lam - Anh 1

NLĐ trực tiếp phỏng vấn với doanh nghiệp qua hình thức online

Điểm GDVL vệ tinh ngoài vai trò quan trọng trong công tác tìm kiếm việc làm cho NLĐ thì đối với DN, đây cũng được coi là nguồn tìm kiếm nhân lực tin cậy. Trong thời gian qua, chỉ tính riêng Điểm GDVL Long Biên đã kết nối được với 42 DN tham gia phỏng vấn trực tiếp (chưa tính các DN quay lại tham gia tuyển dụng lần 2,3). Những DN đến đây, ngoài việc được hỗ trợ hoàn toàn về chi phí còn được Điểm tạo điều kiện tối đa trong các phiên GDVL định kỳ, lưu động để hoàn thành chỉ tiêu tuyển dụng.

Việc hình thành, phát triển những Điểm GDVL có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác kết nối thị trường lao động, giải quyết những chính sách lao động.

Hồng Hải