(Zing) - Đúng 100 năm sau bi kịch chìm tàu Titanic cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người, con tàu Balmoral chở người thân của các đã tái hiện lại hành trình dang dở của cha ông họ và tưởng niệm các nạn nhân tại nơi xảy ra thảm kịch.

>> Hai huyền thoại tennis sống sót kì diệu sau thảm họa Titanic

>> Bộ sưu tập tem về con tàu huyền thoại Titanic

>> Hình ảnh tàu Titanic cách đây 100 năm

Những người thân của các nạn nhân Titanic trên con tàu Balmoral trong lễ tưởng niệm tại nơi bi kịch xảy ra sáng hôm qua, 15/4. Một con tàu du lịch khác cũng tới nơi xảy ra vụ đắm tàu trên Đại Tây Dương để cùng tiến hành các hoạt động tưởng nhớ.

Người thân của các nạn nhân xấu số góp mặt trong lễ tưởng nhớ. Đúng 2 giờ 20 phút sáng này hôm qua, 15/5, lễ cầu nguyện chính thức bắt đầu tại nơi con tàu bị chìm trên Đại Tây Dương.

Hành khách trên tàu Balmoral cầu nguyện cho những người đã khuất. Những bản nhạc vang lên trong thời khắc lúc bấy giờ lại ngân lên. Vì lý do khu vực đắm tàu đã được bảo vệ, chỉ có 3 vòng hoa lớn được xử lý sinh học đặc biệt được thả xuống mặt đại dương để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số.

Helen Edwards, 62 tuổi, đến từ Maryland (Mỹ) nhìn xa xăm tại nơi Titanic bị chìm cách đây 100 năm. Titanic được xem là con tàu sang trọng nhất, hoành tráng nhất và không thể chìm tại thời điểm cách đây một trăm năm. Tuy nhiên, trong hành trình đầu tiên của nó từ Anh tới New York, Titanic đã va phải một tảng băng trôi vào lúc 23 giờ 40 phút ngày 14/04/1912 và chìm 3 giờ sau đó. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 hành khách và trở thành tai nạn bi thương nhất trong lịch sử hàng hải.

Derek Chambers đến từu Belfast (Anh) xăm hình con tàu Titanic trên tay.

Con cháu của các nạn nhân tái hiện lại Titanic cách đây 100 năm.

Rick Noble đến từ bang Texas (Mỹ) khoe ảnh những người thân đã thiệt mạng trong bị đắm tàu cách đây 100 năm.

Anais Verbraeken đến từ Bỉ mặc chiếc váy mà diễn viên Kate Winslet đã mặc trong vai Roses của phim Titanic.

Cô Jacki Free và con trai trên tàu Balmoral.

Hành khách trên tàu Balmoral.

Những lá cờ Canada phấp phới trên tàu Balmoral.

Những người lên tàu vẫy chào đất liền khi con tàu Balmoral bắt đầu hành trình ra khơi.

Hai hành khách cùng quang cảnh trên tàu Balmoral.

Hai phụ nữ ngồi trên bàn ăn dành cho giới thượng lưu, tái hiện lại cảnh trên tàu Titanic cách đây một thế kỷ.

đỗ quyên

Theo Infonet.vn