Mới đây, một bức ảnh rao tin bán con xuất hiện trên Facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh rao tin bán con thu hút được nhiều sự chú ý.

Hinh anh rao ban con tren Facebook khien dan mang phan no - Anh 1

Bức ảnh rao tin bán con được chia sẻ, gây sự chú ý

Hinh anh rao ban con tren Facebook khien dan mang phan no - Anh 2

Cận cảnh thông tin mua bán đứa trẻ nhỏ kháu khỉnh

Có thể thấy thông tin mua bán được viết lên tờ giấy một cách rõ ràng. Từ tên người bán, số điện thoại liên hệ đều được cung cấp đầy đủ. Theo đó, giá cả mua em bé này cần được thương lượng đôi bên.

Ngay lập tức, hành vi này đã bị lên án vì quá nhẫn tâm, thiếu đạo đức. Trong quan điểm của phần đông, em bé này thật tội nghiệp khi bị rao bán không hơn không kém một món hàng. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bình luận cho rằng đây chỉ là một bức ảnh 'troll' mang tính chất trêu đùa, tạo sự vui vẻ.

Hinh anh rao ban con tren Facebook khien dan mang phan no - Anh 3

Bình luận của cư dân mạng Facebook

Theo quan sát, bức ảnh rao tin bán con này được một cư dân mạng đăng tải lên Facebook vào ngày 1/4, tức 'ngày cá tháng Tư' - ngày mà mọi người được nói dối. Tuy bức ảnh này có khả năng chỉ mang tính chất 'mua vui', nhưng thực tế vẫn được cho là phản cảm và không nhận được sự ủng hộ. Mang trẻ em ra rao bán, dù có thể chỉ là một trò đùa nhưng vẫn bị cho là thiếu đạo đức, không thể chấp nhận được.

Sự việc này gây được sự chú ý cũng một phần bởi trong thời gian qua, có rất nhiều vụ việc cha mẹ bán con thật khiến cho dư luận phải dậy sóng. Sự phản đối cho hành vi thiếu đạo đức này không chỉ ở trong phạm vi quốc gia, mà còn vươn xa tới mức châu lục, thế giới.

Vào ngày 3/3/2016, tòa án Trung Quốc đã xử tù một cặp đôi trẻ rao bán con gái 18 ngày tuổi trên mạng xã hội. Cặp đôi này đã bán con gái với mức giá 23.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền bán con chỉ để dùng cho việc... mua điện thoại Iphone và xe máy. Người vợ Xiaomei nhận án 2 năm tù treo và người chồng A Duan phải chịu án 3 năm tù giam. Sự việc này được báo chí trên thế giới đưa tin.

Hinh anh rao ban con tren Facebook khien dan mang phan no - Anh 4

Cặp vợ chồng Xiaomei và A Duan trước tòa

Vào 31/3/2016, một người phụ nữ người Nga 25 cũng bị bắt vì hành vi bán con trai 10 ngày tuổi. Nguyên nhân bán con của cô là do túng quẫn, nhưng cô cũng không lường trước được chuyện mình bán con nhầm cho cảnh sát cải trang.

Hinh anh rao ban con tren Facebook khien dan mang phan no - Anh 5

Người phụ nữ Nga 25 tuổi trong lúc bị bắt

Trước đó, ngày 11/1, cặp vợ chồng Đồ Lợi - Dương Quân vùng Sơn Đông, Trung Quốc cũng nhận chỉ trích nặng nề vì bán con trai 4 tháng tuổi giữa đường với mức giá 18.000 nhân dân tệ. Lý do bán con của cặp đôi đưa ra là để đứa nhỏ có cuộc sống tươi sáng hơn, nhưng họ cũng dự tính khi bán con xong, họ dự tính sẽ tiếp tục... sinh thêm con lần nữa. Người chồng đã bị bắt giam và người vợ phải chịu sự kiểm soát của pháp luật.

Hinh anh rao ban con tren Facebook khien dan mang phan no - Anh 6

Người vợ Đồ Lợi rao bán đứa con trai giữa trời giá lạnh

Ngoài ra, cũng có rất nhiều ông bố bà mẹ bán con với lý do rất khó có thể chấp nhận, chẳng hạn như con nhỏ khóc nhiều làm bố mẹ mất ngủ, con nhỏ hư khó dỗ, khó bảo...

Đó là những vụ việc hoàn toàn có thật, gây ra nhức nhối trong dư luận. Dù gì đi nữa, bán con vẫn là hành động thiếu đạo đức, phạm phải quyền trẻ em và đáng bị lên án.

Theo Đức Thịnh (2sao)/Vietnamnet.vn