Donald Trump vừa trúng cử Tổng thống Mỹ, thì một loạt những vấn đề riêng tư của ông được gợi mở. Theo đó, một phát hiện thú vị đó chính là hình ảnh người vợ ông Trump rất có tầm ảnh hưởng đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ.

Với những người là fan của các cuộc thi nhan sắc quốc tế thì không ai là không biết đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ, đây là một trong cuộc thi có uy tín lớn trên thế giới. 3 cuộc thi nhan sắc đó chính là Hoa hậu Thế Giới, Hoa hậu Hoàn Vũ và Hoa hậu Quốc Tế.

Theo đó, Hoa hậu Hoàn Vũ được bắt đầu vào năm 1952 do công ty quần áo Pacific Mills ở California sáng lập. Cuộc thi này thuộc về Kayser-Roth, sau đó là của Gulf and Western Industries trước khi nhường lại cho Donald Trump vào năm 1996.

Hinh anh nguoi vo cua Donald Trump anh huong lon the nao den cuoc thi HH Hoan Vu - Anh 1

Donald Trump trêu đùa Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - Gabriela Isler - sau khi cô đăng quang tại Nga.

Ngay khi ông Donald Trump tiếp quản cuộc thi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh này, ông đã biến nó trở thành một chương trình giải trí xa xỉ và hoành tráng với mức đầu tư khủng. Đối với những người theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thì tiêu chí sắc đẹp của cuộc thi dường như chịu ảnh hưởng lớn nhất từ hình mẫu những người vợ của Donald Trump.

Không giống như Hoa hậu Thế Giới hay Hoa hậu Quốc Tế luôn lựa chọn những cô gái an toàn, nhẹ nhàng và có phong cách thanh lịch thì Hoa hậu Hoàn Vũ của Donald Trump cho thấy một điều rất khác. Những cô gái tỏa sáng nhất phải là những cô gái không chỉ có gương mặt xinh đẹp mà còn phải có thân hình nóng bỏng gợi cảm, khỏe khoắn và vô cùng thông minh cá tính.

Hinh anh nguoi vo cua Donald Trump anh huong lon the nao den cuoc thi HH Hoan Vu - Anh 2

Bà Melania Trump được xem là siêu mẫu nóng bỏng và có cá tính.

Chiểu theo những điều kiện đó, người ta lại liên hệ đến những người vợ nóng bỏng của ông Trump. Những người phụ nữ này không chỉ khỏe đẹp mà họ còn một thân hình đồng hồ cát gợi cảm cùng cá tính mạnh. Xét ở người vợ đầu của Trump, bà Ivana, người gốc Czechoslovakia. Lúc còn trẻ người phụ nữ này từng làm nghệ vận động viên trượt tuyết, là một vận động viên thể thao nên bà có một thể chất khỏe mạnh, một thân hình cân đối và trí tuệ tuyệt vời.

Không chỉ thế, Ivanka còn là một người phụ nữ có chính kiến, khi phát hiện ra chồng ngoại tình, thay vì im lặng vun vén gia đình thì bà lại nộp đơn ly dị bất chấp sự phản đối của ông Trump. Cho đến hiện tại, khi chia tay, bà vẫn giữ một quyền lực nhất định trong tập đoàn Trump và ngoài ra bà còn là một tri kỉ của chồng cũ.

Và cho đến người vợ thứ 2, Marla Maples cũng là một người phụ nữ cực kỳ cá tính và sắc sảo. Bất chấp những thị phi mình là "kẻ thứ ba", là người đàn bà cướp chồng, người phụ nữ xinh đẹp này vẫn quyết định đối diện cùng vợ của ông Trump. Ngay sau đó, bà đã giành được ông Trump từ tay bà Ivana. Hành động quả quyết có phần cá tính này được xem là một trong những điểm quyến rũ của người đàn bà này với Donald Trump.

Sau 6 năm kết hôn cùng với ngài Donald Trump, Marla đã quyết định đi theo tiếng gọi tình yêu và cuối cùng người phụ nữ nóng bỏng đã chia tay chồng. Và Donald Trump đã trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại. Cho đến người vợ thứ 3, bà Melania Trump, tiêu chí chọn vợ của ông vẫn không hề thay đổi. Đó chính là người phụ nữ không chỉ xinh đẹp, thân hình nóng bỏng mà còn là một người phụ nữ sắc sảo túc trí đa mưu.

Hinh anh nguoi vo cua Donald Trump anh huong lon the nao den cuoc thi HH Hoan Vu - Anh 3

Lara Dutta được xem là Hoa hậu có câu trả lời thông mình nhất trong các lần thi Hoa hậu Hoàn Vũ.

Hình ảnh những người vợ sôi nổi, xinh đẹp, nóng bỏng, cá tính đã trở thành khuôn mẫu thực sự ở Hoa hậu Hoàn Vũ ở các lần thi. Ví dụ tiêu biểu nhất phải nhắc đến Hoa hậu Hoàn vũ 2000, người đẹp có tên Lara Dutta đến từ Ấn Độ. Cô không chỉ chinh phục khán giả bởi nhan sắc Á Đông mà còn khiến khán giả ngả mũ bởi câu ứng xử thông minh. Trước câu hỏi: "Giả sử bây giờ đang có một đám đông tụ tập biểu tình ngay bên ngoài kia, họ lên án cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không tôn trọng phụ nữ. Hãy thuyết phục họ rằng họ sai".

Hoa hậu Ấn Độ - Lara Dutta trả lời một cách rành mạch, tự tin và dứt khoát: "Tôi nghĩ các cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Hoàn vũ tạo ra cho những người phụ nữ trẻ một bước đệm trong lĩnh vực hoạt động họ muốn theo đuổi, có thể là kinh doanh, chính trị hay xã hội. Nó cho chúng ta cơ hội để nói lên những quan điểm và lựa chọn của mình. Nó khiến chúng ta mạnh mẽ hơn và có được sự độc lập, bình đẳng như ngày hôm nay".

Hinh anh nguoi vo cua Donald Trump anh huong lon the nao den cuoc thi HH Hoan Vu - Anh 4

Gần đây những cô gái đến từ Mỹ La tinh luôn tỏa sáng ở cuộc thi này. Trong ảnh là Dayana Mendoza đến từ Venezuela.

Sau những năm 2000s, Hoa hậu Hoàn Vũ của ông Donald Trump lại trở thành sân chơi của các cô gái đẹp đến từ Mỹ Latinh. Họ cũng được xem là bản sao của những người vợ ông Trump. Ở họ không chỉ xinh đẹp, thông minh mà còn có cá tính. Theo đó, họ luôn biết cách thể hiện sự tự tin và cởi mở trong giao tiếp khiến cuộc thi của ông trùm bất động sản ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Đáng tiếc đến tháng 9/2015 vì để chuẩn bị thời gian tiền bạc và công sức cho việc tranh cử, ông Donald Trump đã bán cuộc thi này cho một công ty giải trí. Và bắt đầu từ đây ông tiến đến giấc mơ làm ông chủ Nhà Trắng. Được biết, trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ, Việt Nam cũng có nhiều đại diện tham gia nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.

Đỗ Quyên