(ĐVO) Bị kết tội nhiều lần hiếp dâm con gái, Duyến một mực cho rằng mình bị oan và đấy chỉ là âm mưu trả thù do vợ và con gái dựng lên.

Hôm qua, tại trụ sở TAND thành phố Hà Nội diễn ra phiên tòa xét xử Hoàng Văn Duyến, 37 tuổi, trú tại thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội về tội hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là cháu Hoàng Thị Mai, 15 tuổi, con đẻ của Duyến. Khi bị xâm hại, Mai chưa tròn 14 tuổi.

Mặc dù thẩm phán đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy hành vi phạm tội của Duyến song người đàn ông này vẫn cho rằng bị vợ, con dựng chuyện.

Theo cơ quan công tố, lợi dụng những lúc vợ không có ở nhà, Duyến nhiều lần gọi con gái vào buồng, kêu đấm lưng cho mình rồi thực hiện hành vi hiếp dâm cháu. Trong khoảng thời gian từ ngày 2/5 đến ngày 4/8/2010, Duyến đã thực hiện tổng cộng 7 lần quấy rối tình dục trong đó có 2 lần thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn, còn 5 lần không thành công do cháu Mai kháng cự quyết liệt.

Cùng mẹ và dì ruột đến dự phiên tòa xét xử cha có liên quan tới mình, cháu Mai nức nở cho biết “Sự việc xảy ra hơn 1 năm rồi, cháu không muốn nhớ tới nữa”. Theo lời cô bé thì bố em hay uống rượu say, bực tức điều gì là về đánh vợ con nên cháu rất sợ. Đã nhiều lần bố đánh mẹ đến ngất phải đi viện cấp cứu, chính quyền đến hỏi thì bố lại xin lỗi hứa sửa chữa nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau thì lại chứng nào tật nấy.

Hỏi về việc tại sao bị bố giở trò lại im lặng, Mai cho biết vì mẹ em bị bệnh tim, nhiều lần ngất lên ngất xuống vì bố đánh nên em không dám kể với mẹ vì sợ mẹ quá đau khổ rồi chết thì Mai và các em mất nơi nương tựa. Tuy nhiên, có lần bức xúc quá, em có nói với dì ruột nhưng người dì này không tin có chuyện đó nên bảo đừng có nói linh tinh. Chỉ đến khi không chịu được người bố côn đồ có hành vi đồi bại, Mai bảo mẹ xin cho mình đi làm vì không dám ở nhà nữa do sợ bố, người mẹ đã do dự thì cô bé đã nói ra sự thật.

Tại phiên tòa, nghe những lời trần tình của con gái, những lời đau xót của vợ và em vợ về hành vi của mình, song được nói lời cuối cùng Duyến vẫn một mực kêu oan, cho rằng do mâu thuẫn gia đình nên bị người thân sắp đặt vu cáo. Tuy nhiên căn cứ vào các chứng cứ, lời khai và kết quả khám chuyên khoa sản của Bệnh viện đa khoa thị xã Sơn Tây, HĐXX thấy có đủ cơ sở để xác định Duyến đã phạm tội hiếp dâm trẻ em.

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết tăng nặng đặc biệt như hiếp dâm nhiều lần và nạn nhân là con đẻ, thái độ ngoan cố không thành khẩn nhận lỗi của bị cáo, HĐXX tuyên phạt Hoàng Văn Duyến tù chung thân về tội hiếp dâm trẻ em, cao hơn so với mức án mà Viện KSND đề nghị là 18 – 20 năm tù.