Thấy bạn gái của bạn thân xinh xắn, dục vọng nổi lên Linh chở thiếu nữ đến nơi vắng vẻ định giở trò đồi bại.

Thiếu nữ bị giết hại là Siu H’Thu, sinh 1995, ở Phú Thiện, Gia Lai. Quen qua mạng 7 năm, Siu H’Thu và Lò Văn Lợi, quê ở Bá Thước, Thanh Hóa (làm thợ xây trong một công trình xây dựng ở An Khánh, Hoài Đức) mới gặp mặt nhau.

Sau khi tốt nghiệp THPT, cô đăng ký thi vào một trường trung cấp kinh tế ở Hà Nội để có điều kiện gần gũi người yêu. Đến cuối tháng 9/2015, Siu H’Thu nhận được giấy của nhà trường báo nhập học.

Mừng rỡ, Lợi đón Siu rồi anh đưa cô đi thăm Hà Nội, giới thiệu với bạn bè. Tuy là người sống ở Tây Nguyên nhưng Siu nhỏ nhắn, xinh xắn, có nước da trắng trẻo, ngoại hình ưa nhìn.

Vốn yêu nhau chân thành, nghiêm túc nên trong những ngày Siu H’Thu chưa nhập trường, Lợi thu xếp cho cô ở với mấy bạn gái thuê trọ bên Kim Chung, Hoài Đức.

Ba ngày sau khi Siu H’Thu ra đến Hà Nội, trong khi Lợi đưa cô đi chơi thì tình cờ gặp Linh, người bạn thân đồng hương Thanh Hóa. Linh ở rể ở nhà vợ ở Hoài Đức -Hà Nội và có 2 con.

Hiep dam ban gai cua ban than khong duoc nen giet - Anh 1

Lê Quang Linh hầu tòa

Gặp bạn thân, Linh kéo Lợi và Siu vào quán bia hơi ở khu vực gần sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sau đó Linh đã Lợi và Siu đến Công ty CP may GB nằm trong Khu công nghiệp Trường An ở Hoài Đức để xin việc cho Siu. Do có người quen của Linh nên Siu được cty phỏng vấn ngay, hẹn hôm sau bắt đầu đến làm việc.

Tối hôm đó, trời lúc bấy giờ đổ mưa rất to, Lợi và Linh lại kéo nhau vào quán vịt nướng ở An Khánh, Hoài Đức, uống rượu.

Ngồi nhậu lai rai một lúc thì trời ngớt mưa, Lợi hết tiền điện thoại nên đi mua thẻ điện thoại. Tuy nhiên do say rượu nên Lợi ngủ luôn ở gần cổng Thiên đường Bảo Sơn

Trong khi đó, Linh và Siu H’Thu ngồi trong quán vịt nướng đợi mãi không thấy Lợi quay lại. Nhìn cô bạn gái xinh xắn của bạn, có chút men say, Linh chợt nổi ý tà dâm.

Ngày mai Siu đi làm nên Linh khuyên cô quay lại nhà trọ lấy hành lý rồi Linh chở Siu về lấy. Lúc này vào khoảng 20h, Linh chở Siu vào dự án Khu đô thị Nam An Khánh. Đến đài phun nước thì anh ta dừng lại, sau đó định giở trò sàm sỡ.

Ghê tởm bạn của người yêu, cô phản ứng quyết liệt, kiên quyết đẩy anh ta ra. Cơn nhục dục nổi lên cộng với men rượu, Linh thúc một nhát vào bụng khiến cô ngã ngồi xuống.

Lao đến túm tóc Siu, Linh liên tiêp đập đầu cô xuống nền ximăng quanh đài phun nước. Linh giật đứt quai chiếc túi xách giả da, nối với chiếc áo con của cô thành một sợi dây rồi vòng quanh cổ Siu siết chặt. Khi thấy Siu đã chết, Linh kéo xác cô đẩy xuống bãi cỏ.

Quay lại, anh ta lục soát chiếc túi, lấy chiếc điện thoại di động Mobistar TOUCH-SO6 trị giá khoảng 250 ngàn đồng rồi lên xe máy nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Khi được mời đến cơ quan công an, anh Lợi bàng hoàng khi biết người yêu bị sát hại trong đêm. Từ lời khai của Lợi, công an triệu tập Linh đến cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, anh ta không chứng minh được khoảng thời gian sau khi rời khỏi quán rượu ở An Khánh, Hoài Đức nên cuối cùng phải thú nhận là thủ phạm sát hại Siu.

Gần một năm sau ngày gây án, Lê Quang Linh đã bị TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt tử hình về tội "giết người", 5 năm tù về tội "hiếp dâm" và 4 năm tù về tội "cướp tài sản", tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Lược theo ANHP