Nghi phạm hiếp dâm chủ quán cafe từng gây ra một vụ tương tự, hiện sức khỏe nạn nhân đầu tiên đã ổn định.

Nghi phạm gây ra vụ hiếp dâm chủ quán cà phê ở Đà Nẵng là Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Sáng 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đang di lý đối tượng Mạc Văn Nhân về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra vụ việc.

Trước khi gây ra vụ cướp rồi hiếp dâm chủ quán ở Đà Nẵng, đối tượng cũng từng gây ra một vụ tương tự ở KĐT sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vào ngày 18/9/12016.

Chiều ngày 29/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quyết -Bí thư phường Hòa Xuân bất ngờ trước thông tin đối tượng Nhân chính là người thực hiện vụ cướp tài sản và cưỡng hiếp bất thành chị P ở KĐT sinh thái Hòa Xuân.

Trao đổi về tình hình sức khỏe của chị P, ông Quyết cho biết: "Gia chủ hiện sức khỏe đã ổn định và bình thường lại rồi, chị ấy chỉ bị sơ sơ thôi. Tôi thấy chị ấy cũng không có dấu hiệu hoảng loạn lắm.

Hơn nữa đây là vấn đề tế nhí nên chị ấy khi đến trình báo cũng chỉ nói chung chung, không hợp tác lắm. Trong quá trình điều tra gia chủ cũng không có đơn khiếu nại gì".

Hiep dam ba chu: Bi bat khi dang o cafe vong - Anh 1

Đối tượng Mạc Văn Nhân đang được cơ quan điều tra di lý về Đà Nẵng.

Được biết sau khi gây ra vụ việc ở quán cafe trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, trong lúc bỏ trốn, đối tượng đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Sau hơn 5 ngày truy bắt, lúc 15h ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt giữ Mạc Văn Nhân, nghi phạm táo tợn đã dùng dao cắt cổ em chủ quán cà phê Tr. A. và cưỡng hiếp chủ quán khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Quá trình bỏ trốn, Nhân đã điều khiển xe máy của mình chạy ra tuyến đường ven biển chạy từ Đà Nẵng vào đến TP. Tam Kỳ, Quảng Nam. Từ đây, đối tượng chạy xe máy ra Thăng Bình rồi chạy về xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Để tránh bị phát hiện, đối tượng không về nhà cha mẹ ruột mà chỉ tìm gặp một số người thân quen nhằm mục đích xin tiền chạy trốn.

Sau khi ở Quế Phú một ngày, Mạc Văn Nhân đi xe máy đối tượng sử dụng gây án xuống đón xe khách vào TP.HCM mang theo cả cả chiếc xe. Khi đến TP.HCM, đối tượng chạy xe máy về huyện Bình Chánh để tìm bạn bè nhằm ẩn náu.

Trong lúc bỏ trốn, đối tượng đánh lạc hướng cơ quan điều tra bằng cách liên lạc qua Zalo với chị gái và bảo rằng mình đã trốn ra đến Hà Nội và chuẩn bị bỏ sang Trung Quốc.

Ngay sau đó lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng tìm ra nơi ẩn náu của đối tượng. Ngay sau đó, các trinh sát phòng hình sự đã vào TP.HCM tiến hành bắt giữ đối tượng.

Đến khoảng 15 giờ ngày 28/11, lực lượng trinh sát đã ập vào bắt giữ khi đối tượng đang ở tại một quán cà phê võng tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, sau khi bị bắt giữ, nghi can Mạc Văn Nhân không chỉ khai nhận hành vi của mình mà còn khai nhận từng thực hiện hành vi cướp tài sản, hiếp dâm một phụ nữ vào tháng 9 trên địa bàn quận Cẩm Lệ nhưng bất thành.

Thanh Thanh