Nguyên nhân vụ nổ được cho là do quá trình đóng điện vận hành không tải, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 1

Khoảng 14h30 ngày 17/11, tại khu vực phố Nguyễn Thị Minh Khai (Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ nổ bốt điện kinh hoàng khiến nhiều người bị bỏng nặng.

Tối 17/11, đại diện Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, vụ nổ xảy ra tại trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4, phố Nguyễn Thị Minh Khai. Trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

Theo báo cáo ban đầu có 3 người dân gần đó bị bỏng nặng. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã đưa người bị nạn đi cấp cứu và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 17/11, đã xảy ra vụ nổ tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, một nhóm gồm 7 người đang ngồi uống nước ở quán trên vỉa hè phố Nguyễn Thị Minh Khai. Ít phút sau, một tiếng nổ lớn vang lên, lửa bốc cháy bốt điện. 5 người bị bỏng được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trong số đó, có hai người bị bỏng nặng là đôi vợ chồng bán quán nước ở gần trạm biến áp. Người chồng ngồi xe lăn tên Thái, còn vợ tên Hạnh.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 2

Theo ông Đông (người dân sống gần hiện trường), khi nghe tiếng nổ lớn, ông Đông chạy ra thì thấy bốt điện ở vỉa hè bốc lửa lớn, khói ngút trời. Người dân la hét có người dân bị thương.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 3

“Khi ra tôi thấy một người đàn ông ngồi xe lăn bị ngọn lửa thiêu cháy, khói nghi ngút. Ngay sau đó, một người dân đã dùng bình cứu hỏa xịt thẳng vào người đàn ông để dập lửa. Khi lửa tắt, người dân đã nhanh chóng đưa người đàn ông đi viện”, ông Đông kể.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 4

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, bốt điện nằm gần cổng Ủy ban Mặt trận tổ quốc và đoàn thể quận Hà Đông, toàn bộ phần điện bị đốt cháy đen kịt, bên cạnh bốt điện là chiếc xe lăn của nạn nhân cũng bị thiêu rụi, mùi khét nồng nặc bao trùm cả khu vực.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 5

Chiếc xe lăn của chồng người phụ nữ bán nước cháy trơ khung.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 6

Chiếc xe máy để cạnh bốt điện bị cháy trụi.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 7

Chiếc xe đạp phủ đầy bụi do vụ nổ gây ra.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 8

Mặc dù phía trước cổng cơ quan đã có biển cấm buôn bán, để xe, tụ tập đông người nhưng quán nước nơi xảy ra vụ nổ lại nằm ngay phía trước cổng cơ quan này.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 9

Sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng công an phường cùng người dân đã dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy. Tại khu vực xảy ra vụ nổ, điện cũng đã được cắt để đảm bảo an toàn.

Hien truong vu no bot dien kinh hoang o Ha Dong - Anh 10

Hiện trường vụ việc đã được lực lượng chức năng phong tỏa để điều tra.

(Clip: NTA)