Sau khi dùng xẻng, bình chữa cháy đập cửa bể kính và tường để thoát ra khỏi phòng, nhiều nam học viên trung tâm cai nghiện ở Đồng Nai kéo qua trại nữ để "rủ nhau trốn trại" trong đêm.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 1

21h ngày 23/10, nhiều học viên mới trong phòng quậy phá rồi đập cửa kéo theo nhiều người cùng trốn ra ngoài Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đi ra quốc lộ 1, cách đó khoảng 3 km. Một lỗ tường lớn có thể chui người qua lọt được các học viên đục nhằm thoát khỏi phòng.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 2

Sau khi thoát ra ngoài, nhiều học viên mới dùng cuốc để phá tường, cửa của các phòng bên cạnh để giúp họ cùng tháo chạy. Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, có 562 học viên thuộc 4 khu chăm sóc, trong đó có 56 nữ đã đi khỏi cơ sở cai nghiện.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 3

Cảnh bên trong phòng các học viên ngổn ngang. "Trước khi đi, các học viên này hò hét, đập phá những đồ đạc bên trong phòng", một học viên ở lại kể.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 4

Cửa chính một phòng không mở được, nhờ sự giúp sức của những người ngoài, các học viên phòng này đã phá cửa sổ để nhảy ra.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 5

Theo các bảo vệ của trung tâm, học viên đã dùng bình chữa cháy để đập vỡ kính cửa, đập phá tường cho đám đông thoát ra. Trong đó, nhóm thanh niên còn chạy qua khu nữ để cùng "rủ nhau trốn trại".

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 6

Một cánh cửa bị đập vỡ, xô đạp vào trong phòng.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 7

Mỗi phòng của trung tâm rộng khoảng 30 m2. Một cánh cửa khác không cần đập bể bức tường vẫn có thể thoát ra ngoài nhờ bẻ gãy 2 chốt bản lề.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 8

Chăn đắp được các học viên dùng để bẻ cửa.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 9

Sau khi kéo ra cổng bảo vệ gây sức ép mở cửa chính, nhiều thành phần quá khích đã dùng gạch, gậy đập vỡ kính phòng bảo vệ. Do lực lượng quá mỏng, chỉ hơn 10 người, các bảo vệ không thể chống trả.

Hien truong tan hoang vu 500 hoc vien pha trai cai nghien bo tron - Anh 10

Trong lúc bỏ chạy, nhiều học viên đã bỏ luôn dép đi bằng chân đất. Đến sáng nay, có gần 150 học viên đã được đưa trở lại trại. "Nguyên nhân có thể do các học viên mới vào kích động chứ không có chuyện các học viên phản đối chuyện quá tải hay việc ăn uống sinh hoạt ở cơ sở", ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai nói.