Khoảng 7h45 phút sáng nay (7/7), một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi ở khu vực Hòa Lạc, Hà Nội. Ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, y tế... tiếp cận hiện trường để tham gia cứu nạn.

Bản đồ khu vực xã Hòa Thạch, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Địa điểm máy bay rơi được xác định ở thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong lúc 8h45 phút, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, y tế... tiếp cận hiện trường để tham gia cứu nạn.

Còn theo ông Nguyễn Doãn Hoàn, chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, ngoài lực lượng cứu hộ, cứu nạn, y tế trên địa bàn huyện còn có các đơn vị quân đội, công an tại khu vực lân cận đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường để tiến hành cứu hộ, cứu nạn.

Trung tướng Phí Quốc Tuấn - Tư lệnh Quân khu Thủ đô, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Tiền Phong lúc 9h cho biết vụ việc xảy ra là tai nạn huấn luyện.

Ông Chu Đại Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, do máy bay đâm xuống vườn một nhà dân trên địa bàn, con số tử vong ban đầu là hơn 10 người và chưa có thông tin về thương vong của người dân. Tuy nhiên sau khi công tác cứu hộ được tiếp tục thì con số người tử vong không ngừng tăng lên. Mọi người đều hy vọng sẽ còn người sống sót trong đoàn bay.

Hiện, các lực lượng chức năng tại địa phương đang túc trực tại hiện trường và ứng cứu khẩn cấp nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Theo thông tin báo Lao Động, tới 11h10 phút, đã xác định có 16 người tử vong, 4 người nguy kịch đã được chuyển về Viện Bỏng quốc gia 103, 1 phi công dù vẫn đang điều trị tại Viện quân y 105.

Một số hình ảnh của vụ tai nạn ghi tại hiện trường do độc giả cung cấp:

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ tai nạn tới bạn đọc.

PV

(Tổng hợp từ Tiền phong, Tuổi trẻ, Zingnews)