Chuyện tuyển vợ rình rang hoặc công khai như những cuộc thi người mẫu ở Trung Quốc có lẽ đã quá phổ biến, và để kiếm được cô vợ xinh đẹp các đại gia nước này đang lựa chọn cho mình một phương thức khác đắt đỏ hơn.

Được biết, với sự mất cân bằng giới tính đang ngày càng trầm trọng ở đất nước đông dân bậc nhất thế giới, các đại gia ở Trung Quốc đã không ngần ngại chi tiền để tìm kiếm được người vợ ưng ý.

Het tuyen vo trong nuoc, dan ong Trung Quoc lai vuot bien tim gai Nga da trang mat xanh - Anh 1

Trước đó các màn tuyển vợ rầm rộ trong nước của các Đại gia Trung Quốc đã từng gây được “tiếng vang” mạnh mẽ.

Nay, đối tượng và tầm cỡ “tuyển vợ” của giới đại phú gia Trung Quốc đã được chuyển hướng sang cả các nước phương Tây. Trong đó, các cô gái Nga da trắng, cao ráo, mắt xanh, chân dài và hiền hòa có lẽ đang trở thành “mốt”

Được biết, nước này đang rộ lên trào lưu tham gia vào “tour” tuyển vợ xuyên biên giới, và lẽ dĩ nhiên để có thể tham gia vào tour đặc biệt này, mỗi thanh niên cần tìm vợ đều phải trả số tiền khá lớn.

Het tuyen vo trong nuoc, dan ong Trung Quoc lai vuot bien tim gai Nga da trang mat xanh - Anh 2

Gần đây nhất, một tour tương tự đã tổ chức một buổi gặp gỡ tại Novosibirsk, thành phố lớn thứ ba của Nga dành cho 5 chàng trai Trung Quốc. Cuộc gặp gỡ này được sắp xếp bởi Elena Suvorova, người đứng đầu một công ty môi giới hôn nhân có tên gọi là OSD Center. Họ là những chàng trai Trung Quốc có độ tuổi từ 24-46, đến từ các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Hồng Kong, Thượng Hải, Thâm Quyến.

Het tuyen vo trong nuoc, dan ong Trung Quoc lai vuot bien tim gai Nga da trang mat xanh - Anh 3

Một cuộc gặp gỡ như thế này từng được tổ chức năm ngoái, với khoảng 6 đàn ông Trung Quốc và 25 cô gái, và “Các cô gái Nga giống như những món quà. Đàn ông (Trung Quốc) thực sự muốn kết hôn và cần sự đảm bảo cho một mối quan hệ nghiêm túc”, Suvorova cho biết.

Theo thống kê, Trung Quốc và Nga có đặc điểm khác biệt nhau về kết cấu giới tính, theo đó ở Trung Quốc cứ 120 nam tương ứng 100 nữ, trong khi ở Nga thì cứ 100 nam tương ứng với 85 nam.

Het tuyen vo trong nuoc, dan ong Trung Quoc lai vuot bien tim gai Nga da trang mat xanh - Anh 4

Suvorova cũng dành lời ca ngợi đàn ông Trung Quốc khi cho rằng “Họ là những người biết tôn trọng phụ nữ. Tiêu chuẩn đặt ra với người vợ của họ là ngoại hình vừa phải, tự nhiên, tính cách trầm tĩnh, luôn mỉm cười và không ganh đua với đàn ông”.

Het tuyen vo trong nuoc, dan ong Trung Quoc lai vuot bien tim gai Nga da trang mat xanh - Anh 5

Cho đến nay, sự mất cân bằng giới tính ở Trung Quốc đang là một hệ quả gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội nước này. Đây là hệ lụy từ chính sách một con hà khắc suốt một thời gian dài của chính phủ Trung Quốc. Một trong những hệ quả đó là tình trạng buôn bán phụ nữ và buôn người khá phổ biến hiện nay.

Lẽ dĩ nhiên, tình hình “kinh doanh” của trung tâm OSD Center. có vẻ sẽ khá triển vọng.

San San