Dưới đây là đoạn video thú vị về việc trang bị kỹ năng phỏng vấn dành cho Tổng thống Obama trong "sự nghiệp" tiếp theo sau khi rời Nhà Trắng được thực hiện giữa ngài Obama và MC Stephen Colbert của chương trình The Late Show.

Ngài Barack Obama sắp kết thúc nhiệm kỳ của mình ở vị trí là Nguyên thủ Quốc gia Hoa Kỳ thứ 44 và vinh dự là Tổng thống gốc Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử nước này trải qua 2 nhiệm kỳ.

Còn tới vài tuần nữa ngài Obama và gia đình mới chính thức rời Nhà Trắng, tuy nhiên ông đã sớm có những sắp xếp cho việc chuyển mình trong công việc và sự nghiệp. Mới đây, xuất hiện trong show đêm muộn The Late Show của đài CBS, Tổng thống Mỹ đã có những khoảnh khắc vui vẻ để rèn luyện thêm những “kỹ năng” phỏng vấn cho công việc tương lai của mình.

Người theo dõi chương trình liên tục cất tiếng cười trước màn phỏng vấn có một không hai này.

Mở đầu, MC của chương trình rất nghiêm túc cho rằng, “Nền kinh tế (Mỹ) đang khởi sắc, nhưng nhiều người ngoài kia vẫn đang vất vả tìm việc…”. Và để nói về sự xuất hiện của ngài Obama, MC khá hài hước dẫn dắt: “một người bạn của chương trình sắp mất việc. Tôi sẽ giúp anh ta tìm kiếm một công việc khác”…

Het nhiem ky, tong thong Obama cung phai 'hoc' bi kip phong van xin viec nhu ai - Anh 1

“Nền kinh tế có dấu hiệu khởi sắc, nhưng nhiều người vẫn còn vất vả tìm việc…”, MC hài hước giới thiệu.

Het nhiem ky, tong thong Obama cung phai 'hoc' bi kip phong van xin viec nhu ai - Anh 2

Thay bộ đồ của một người quản lý trong cuộc “phỏng vấn” mô phỏng cho ngài Tổng thống, MC khen ngợi ông Obama là “trông khá tự nhiên” thay vì bối rối như ứng viên tìm việc khác.

Het nhiem ky, tong thong Obama cung phai 'hoc' bi kip phong van xin viec nhu ai - Anh 3

Randy hỏi ngài Obama: “Trong suốt 8 năm qua, anh không bao giờ được thăng chức? Ông có thể giải thích không?”

Het nhiem ky, tong thong Obama cung phai 'hoc' bi kip phong van xin viec nhu ai - Anh 4

Người đứng đầu Nhà Trắng vô cùng thật thà khi trả lời: “Thật lòng mà nói, công việc đó không có nhiều cơ hội thăng tiến lắm! Vị trí duy nhất cao hơn tôi đó chính là …vợ tôi”.

Một trong những khoảnh khắc hài hước nhất đó là khi MC có hỏi tại sao phải mất hơn 8 năm (quãng thời gian đương nhiệm Tổng thống), ngài Obama mới đến đây để hỏi về kỹ năng này, ngài Obama đã trả lời: “Thành thật mà nói là tôi không có cơ hội khác để thăng tiến hơn trong công việc (làm Tổng thống) của mình”, ông Obama giải thích hài hước, “vị trí duy nhất cao hơn tôi đó chính là…vợ tôi.”

Tiếp đó, nói về thành tựu của mình, ngài Obama cũng dè dặt nói về những đóng góp của mình trong 2 nhiệm kỳ như góp phần làm chậm tiến trình biến đổi khí hậu, đàm phán thành công với Iran để ký thỏa ước hạt nhân, về giải Nobel Hòa bình… Chốt lại, ông Obama lại cho rằng cũng không biết mình sẽ làm gì với chúng!

MC ngạc nhiên, “Nobel cơ à? để làm gì thế?”

Obama: “Thực lòng thì tôi cũng không biết nữa!”

Còn khi được hỏi về nhược điểm của mình, ngài Obama ngần ngại trước khi đưa ra câu trả lời: “Nhược điểm của tôi là … nói thường hay dừng lại…”.

Ngoài sự hài hước mài Tổng thống Obama đem đến chương trình thì đọng lại, rất nhiều người theo dõi chương trình đã thể hiện sự tiếc nuối khi sắp phải chia tay với ngài Tổng thống da đen đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ này.

San San