Đã hết hạn 25 ngày xác nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường sẽ nổi theo nhận định của thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, nhưng đến nay những thông tin về thi thể của chị Huyền vẫn bặt vô âm tín.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trao đổi với báo chí một số thông tin liên quan đến vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Tính đến hôm nay 12/11 đã sang ngày thứ 25 xác nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác xuống sông Hồng, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Đây cũng là ngày cuối cùng trong giới hạn thời gian thi thể chị Huyền nổi theo nhận định của thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, trong buổi tiếp xúc với báo chí ngày 29/10: "Theo kỹ thuật hình sự thế giới, một người chết đuối dưới nước thông thường thì 5- 7 ngày xác chết sẽ nổi lên, tùy vào điều kiện thời tiết. Nhưng những trường hợp chết rồi bị vứt xuống, thì bên kỹ thuật hình sự thế giới tổng kết thì cũng phải từ 18- 25 ngày xác mới nổi."

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung- Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng khẳng định: "Chưa có vụ án hình sự tương tự nào mà cơ quan điều tra không tìm thấy xác, việc tìm xác nạn nhân vẫn diễn ra với quyết tâm tìm thấy xác nạn nhân bằng mọi cách". Bởi lẽ chỉ có tìm được thi thể chị Huyền thì mới có thể định được đúng tội danh của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Về phía gia đình nạn nhân, sáng 10/11, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy, là chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho biết, vẫn chưa tìm được tung tích của nạn nhân Huyền. Gia đình đã đổi hướng tìm nạn nhân trên cạn, theo hướng dẫn mới của một nhà ngoại cảm, tuy nhiên vẫn không có kết quả.

Ông Phạm Đức Quang cậu ruột của chồng nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 11/11, ông Quang cũng cho biết, gia đình đã tiến hành thuê tàu tìm kiếm thi thể của chị Huyền tại các khu vực cửa biển Ba Lạt ( Thái Bình), trong bán kính chừng 4km theo dòng chảy của sông Hồng.

Như vậy, lực lượng chức năng cũng như gia đình đã dùng mọi biện pháp từ thuê thợ lặn mò, dùng lưới móc câu rò tìm thi thể, mở rộng địa bàn tìm kiếm...thậm chí đến cả những phương pháp ngoại cảm, nhưng đến ngày thứ 25 xác chị Huyền vẫn chưa nổi.

Gia đình vẫn tiếp tục đặt nghi vấn, liệu bác sĩ Tường có khai man, bác sĩ Tường có thật ném xác chị Huyền xuống cầu Thanh Trì?...Nhưng phía cơ quan điều tra vẫn khẳng định bác sĩ Tường vứt xác nạn nhân xuống sông vì có nhân chứng nhìn thấy.

Xung quanh việc tìm kiếm thi thể nạn nhân nhiều ngày không thấy, trên pháp luật Việt Nam, TS Vũ Dương, Viện trưởng Viện Pháp y Quốc Gia cho rằng, cơ quan công an nên thực nghiệm lại hiện trường, có dựng lại hiện trường thật chu đáo thì mới xác định được lời khai có gì bất thường hay không.

Trước đó, khoảng 9h ngày 18/10, chị Lê Thị Thanh Huyền đã đến Thẩm mỹ viện Cát Tường liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng, được nhân viên hẹn 11h hôm sau đến thực hiện.

Ngày 19/10, chị Huyền quay lại thẩm mỹ viện này. Khoảng 12h cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc thẩm mỹ viện cùng các nhân viên Lê Thị Ngọc Vân, Bùi Thị Hoa, Nguyễn Ngọc Thư tiến hành quá trình hút mỡ nâng ngực cho chị Huyền.

Đến khoảng 17h45 ngày 19/10, nhân viên phát hiện chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được nên thông báo cho ông Tường. Ông Tường đến kiểm tra, sau đó đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong.

Ông Tường mang thi thể chị Huyền ra ôtô chở thi thể nạn nhân theo hướng quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Khoảng 23h30, khi đến giữa cầu, Tường dừng ôtô rồi cùng nhân viên bảo vệ Khánh bê thi thể nạn nhân ra khỏi xe, khiêng qua thành cầu vứt xuống sông Hồng.

(Theo Tin mới/Nguoiduatin)