Đó là con hẻm số 96 đường Phan Đình Phùng, phường 2, quận Phú Nhuận, là địa điểm quen thuộc của những người lao động nghèo. Mỗi khi ốm đau các bệnh thông thường, như đau bụng, ho, sốt, cảm… ở đây phát thuốc chữa miễn phí. Bên cạnh đó, nhiều thứ miễn phí khác được tặng người nghèo tại con hẻm “Ông Tiên” này…

Hem 'Ong Tien' doc dao giua long thanh pho - Anh 1

Người dân gọi là hẻm “Ông tiên”, vì nơi đây người dân đã cùng nhau chung tay tạo nên những dịch vụ miễn phí cho người nghèo và góp phần tạo nên tinh thần cộng đồng rất gắn bó thân thiện.

Những người lao động nghèo được uống thuốc miễn phí mỗi khi mắc các bệnh thông thường, như ho, cảm, sốt, đau bụng… rồi hẻm “Ông Tiên” có những bình nước trà đá miễn phí, bơm hơi miễn phí cho những người nghèo, khuyết tật.

Ông Đỗ Văn Út (SN 1963, người đại diện thực hiện những dịch vụ miễn phí) tâm sự với Ống kính Sài Gòn, ông từng có thời gian nghèo khó sau một tai nạn, bán hết nhà cửa để chạy chữa và mưu sinh. Có thời gian không có chỗ ngủ phải nằm cả năm trời ở ngoài vỉa hè. Bởi từ hoàn cảnh đó, ông Út thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn, khó khắn của người nghèo. Vì vậy, quyết định làm nên những dịch vụ miễn phí để chia sẻ bớt phần nào nỗi khổ của những người có hoàn cảnh không may.

Hem 'Ong Tien' doc dao giua long thanh pho - Anh 2

Miễn phí ở hẻm "Ông Tiên"

Hem 'Ong Tien' doc dao giua long thanh pho - Anh 3

Hem 'Ong Tien' doc dao giua long thanh pho - Anh 4

Ông Út, chủ nhân những dịch vụ miễn phí phục vụ người lao động nghèo...

Hem 'Ong Tien' doc dao giua long thanh pho - Anh 5

Vá xe miễn phí

Hem 'Ong Tien' doc dao giua long thanh pho - Anh 6

Sửa xe cũng miễn phí...

Thuận Thiên