(Công nghệ) - Người sáng tạo ra trò chơi “Flappy Bird” làm điên đảo làng game toàn cầu có tên là Nguyễn Hà Đông, 29 tuổi, hiện sống tại Hà Nội.

Trò chơi của 'cún' và baby Trò chơi 'quái đản' của người Nhật

Trong cuộc phỏng vấn qua thư điện tử, Đông nói rằng anh là người sáng lập duy nhất tại .GEARS.

“.GEARS không phải là một công ty" - anh cho biết - "Hiện chỉ có mình tôi, nhưng tôi phải dùng từ "chúng tôi" để chuẩn bị cho tương lai. Trước Flappy Bird, không trò chơi nào của tôi có được 1/100 sự nổi tiếng như thế".

Anh cho biết việc lập trình Flappy Bird mất từ 2-3 ngày và anh có sử dụng hình ảnh đồ họa từ một số tựa game khác. Anh cũng thừa nhận sự bất ngờ với việc trò chơi chiếm lĩnh các bảng xếp hạng ứng dụng, dù mới ra mắt vào tháng Năm năm ngoái.

Giao diện của trò chơi “Flappy Bird” làm điên đảo làng game toàn cầu.

“Thật khó tin, tôi hiểu. Tôi cũng chẳng có cơ sở để làm bất kỳ điều gì khác ngoài việc tải trò chơi lên" - Đông nói trong cuộc phỏng vấn với Chocolate Lab Apps - "Sự nổi tiếng của game có thể là vận may của tôi".

Đông cảm thấy ngỡ ngàng: "Tôi không biết vì sao các trò chơi của tôi lại được ưa thích thế. Phần lớn người chơi game của tôi là trẻ con ở trường học. Tôi muốn cảm ơn các bé vì chơi game của tôi và chia sẻ với người khác".

Trong khi đó, chuyên gia Elaine Heney của Chocolate Lab Apps nói rằng hiện ngay cả việc viết đánh giá về Flappy Bird dường như đã thành một dạng ganh đua. Người ta cố gắng viết những đánh giá kỳ cục nhất và mang tính mô tả rõ nhất về trò chơi gây bực mình này, dẫn tới việc #flappybird đã trở thành một hashtag phổ biến trên Twitter.

Trang TechCrunch đánh giá, “Flappy Bird” được thiết kế để bạn có thể nghiến ngấu chơi, ngay cả khi chỉ có vài giây để thư giãn trước khi làm việc khác. Nhưng khi bạn nhanh chóng thua cuộc, bạn lại càng có nhu cầu nhấn nút “OK” và “Start” để chơi lại. Như thế bạn lại hồi sinh con chim trông có vẻ ngu ngốc của mình và cố để ghi điểm cao.

Lược theo TTXVN