TPO - Tờ Metro cho hay, nhà Glazer vừa tiến hành cuộc họp kín để xem xét tương lai của HLV Louis van Gaal sau khi M.U bị Arsenal loại khỏi FA Cup.

He lo toi hau thu danh cho Van Gaal - Anh 1

Các ông chủ M.U ra tối hậu thư cho Van Gaal

Đầu tuần qua, M.U đã cúi đầu chia tay sân chơi FA sau khi để thua Arsenal tại vòng 6. Giờ thì Quỷ đỏ đối diện với nguy cơ có thêm một mùa giải trắng tay. Điều đó khiến nhà Glazer đứng ngồi không yên. Mùa hè năm ngoái, họ chi tới hơn 150 triệu bảng cho chuyển nhượng không phải để chứng kiến thêm một mùa bóng thất bát.

Theo tiết lộ từ tờ Metro, hôm qua, các thành viên nhà Glazer đã có cuộc họp kín để xem xét tương lai của HLV Louis van Gaal. Theo đó, một tối hậu thư được các ông chủ M.U đưa ra: nếu như đội bóng tiếp tục thể hiện gương mặt bạc nhược và kết thúc Premier League ở vị trí ngoài tốp 4, Van Gaal sẽ mất việc

Tờ Metro cũng cho hay, Van Gaal sẽ chỉ còn 5 trận đấu tiếp theo tại Premier League để giữ ghế HLV của mình ở sân Old Trafford.

Theo lịch thi đấu, 5 trận tiếp theo của M.U bao gồm trận gặp Tottenham trên sân nhà, làm khách tới Anfield của Liverpool, tiếp Aston Villa, derby Manchester với Man City và khép lại bằng cuộc thư hùng với Chelsea tại Stamford Bridge. Quả là một thách thức không hề đơn giản với Van Gaal nếu biết rằng, 4/5 đối thủ kể trên đều đang có mặt trong tốp 6 Premier League, trong khi Aston Villa cũng chưa bao giờ là một đối thủ dễ chịu với các ông lớn.

M.U hiệp xếp thứ 4 trên BXH, kém đội xếp thứ 3 Arsenal 1 điểm và phía sau, những Liverpool, Tottenham và Southampton cũng đã phả hơi nóng vào gáy họ. Chỉ cần không vượt qua nổi “tháng bão táp” hay để mất điểm ở những thời khắc quan trọng, “Quỷ đỏ” hoàn toàn có thể bị đánh bật ra khỏi tốp 4 và khi ấy, giấc mơ Champions League sẽ xa tầm tay của họ.

Cách đây không lâu, Van Gaal từng nói rằng, ông cần 3 năm để đưa M.U trở lại, rồi hy vọng gắn bó với CLB trong 5 năm và cả hé lộ kế hoạch chi tiêu thêm 150 triệu bảng cho chuyển nhượng trong mùa hè năm nay. Nhưng có lẽ tất cả những điều đó sẽ trở nên rất viển vông nếu “Quỷ đỏ” cứ chơi như những ngày qua.