Ngày 10/8, một nguồn tin cảnh sát cho biết nghi can trong vụ đâm xe vào các binh sĩ Pháp ở gần thủ đô Paris trước đó một ngày là một người đàn ông Algeria, 37 tuổi, và hiện đang sống hợp pháp ở Pháp.

He lo thong tin ve nghi pham vu dam xe vao binh si Phap - Anh 1

Binh sĩ Pháp gác gần khu vực xảy ra vụ đâm xe ở Levallois-Perret, ngày 9/8. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo nguồn tin trên, nghi phạm tên là Hamou Benlatreche, từng có tên trong hồ sơ của cảnh sát Pháp vì liên quan tới các hành vi phạm tội nhỏ, song chưa bao giờ bị xét xử tại tòa.

Trong khi đó, truyền thông Pháp đưa tin đối tượng này sống ở vùng ngoại ô Bezons (Bơ-dông), phía Bắc Paris, nơi cảnh sát đã tiến hành lục soát một tòa nhà vào tối 9/8.
Hiện Đơn vị Chống khủng bố thuộc Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra vụ đâm xe nói trên.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương) khi một xe được cho mang nhãn hiệu BMW lao vào các binh sĩ khi họ vừa rời khỏi doanh trại để làm nhiệm vụ tuần tra ở Levallois-Perret. Vụ đâm xe khiến 6 binh sĩ bị thương.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang duy trì tình trạng khẩn cấp, được áp đặt từ tháng 11/2015, và hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra nhằm vào các lực lượng an ninh nước này, đặc biệt là lực lượng bảo vệ các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ngày 5/8 vừa qua, tại tháp Eiffel, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng 18 tuổi sau khi đối tượng này khua dao và hô to "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại).

Được biết, đối tượng từng gặp các vấn đề tâm lý và đã khai nhận với các điều tra viên về việc muốn sát hại một binh sĩ. Trước đó, hồi tháng 4, một đối tượng cực đoan đã bắn chết 1 cảnh sát trên đại lộ Champs Elysees. Hồi tháng 2, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 4 binh sĩ đang tuần tra tại Bảo tàng Louvre ở Paris.