Trong số 6 người gặp nạn vụ sập giàn giáo công trường có 2 nạn nhân tử vong (một nam giới 52 tuổi và 1 nữ giới 25 tuổi).

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ tai nạn làm 2 người chết và 4 người bị thương xảy ra tại công trình Eco Green Tower (số 1 Giáp Nhị - Thịnh Liệt – Hoàng Mai): Sáng nay (13/10), trao đổi với PV báo Người đưa tin, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt - ông Nguyễn Ngọc Hải cho biết: Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do sập giàn giáo.

He lo nguyen nhan vu tai nan xay dung o HN khien 6 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường bên trong công trường vụ sập giàn giáo tại số 1 phố Giáp Nhị.

Cũng theo thông tin từ phía vị Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt, danh tính 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là: (1). Lê Văn Quý (sinh năm 1964, quê ở Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội); (2) Nguyễn Thị Cẩn (sinh năm 1991, quê ở Phủ Lý - Hà Nam). Ngoài ra, còn có 4 người bị thương đang được điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Hải cho hay: Trước mắt, UBND phường Thịnh Liệt sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền là 3 triệu đồng.

Phường cũng đã yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc. Bên cạnh đó, toàn bộ việc thi công cũng sẽ được đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như đã phản ánh, khoảng 5h sáng nay, tại công trình Eco Green Tower xây dựng trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra sập giàn giáo công trình.

Theo tìm hiểu đây là công trình do Tổng công ty Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. Nhà thầu xây dựng chính là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Udic.

Diện tích xây dựng 5.000m2, gồm một tòa nhà 27 tầng và khối đế 7 tầng. Công trình được khởi công tháng 12/2015 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

Nhất Nam