Những bài tập bắp chân nhẹ nhàng sau sẽ giúp các bạn có đôi chân săn chắc, gọn gàng thoải mái thả dáng trong những bộ đồ sexy, táo bạo.

Bài 1: Tư thế dựa tường

Bài tập bắp chân thứ nhất bắt đầu với động tác 2 chân khuỵu 1 góc sao cho đùi song song với mặt đất, lưng dựa vào tường và giữ tư thể đó càng lâu càng tốt. Các bạn cố gắng, ít nhất cũng phải đứng 3 phút nhé.

He den, tu tin dien quan sooc, khoe chan thon nho 6 bai tap sau - Anh 1

Bài tập bắp chân đơn giản dễ tập tại nhà. Ảnh: Internet

Bài 2: Sumo Quat

Động tác "Squat" chắc hẳn nhiều bạn đã nghe qua, nhưng không biết có ai từng nghe đến động tác "Sumo Squat" chưa nhỉ?. Đây là bài tập để đốt cháy lượng mỡ thừa ở đùi trong, nơi mà rất ít bài tập hỗ trợ.

Các bạn bắt đầu bằng cách đứng tách chân ra, rộng hơn vai, hướng mũi chân hơi chéo sang 2 bên. Hạ thân người xuống sao cho đùi vuông góc với 2 cẳng chân và ép chặt các cơ lại (khá giống với tư thế đứng tấn trong võ thuật).

He den, tu tin dien quan sooc, khoe chan thon nho 6 bai tap sau - Anh 2

Bài tập bắp chân tư thế khá giống với đứng tấn trong võ thuật. Ảnh: Internet

Bài 3: Squat

Nếu bạn chưa biết động tác "Squat" thì đây là bài tập siêu hiệu quả khu vực vòng 3 và đùi. Để giúp chân săn chắc, bạn hãy tập động tác này ít nhất từ vài tuần mỗi lần tập từ 3 ván (1 ván 18 lần). Bạn sẽ thấy sự thay đổi rất rõ rệt đó.

He den, tu tin dien quan sooc, khoe chan thon nho 6 bai tap sau - Anh 3

Có thể nói đây là bài tập bắp chân siêu hiệu quả với vòng 3 và đùi. Ảnh: internet

Bài 4: Tư thế nâng 1 chân

Trước tiên bạn cần tìm 1 chiếc ghế hay chiếc bàn chắc chắn để bạn đứng tựa vào. Sau đó, 1 tay chống hông, 1 tay giữ vào ghế, chân đứng thẳng và nâng 1 chân lên, Bước cuối cùng, bạn hạ xuống chậm rãi. Nếu bạn muốn tăng cường thêm thì dùng một sợi dây co giãn và cột vào 2 mắt cá chân để tăng độ nặng khi nâng chân lên.

He den, tu tin dien quan sooc, khoe chan thon nho 6 bai tap sau - Anh 4

Bài tập với tư thế nâng 1 chân giúp bạn tăng cường độ dẻo dai. Ảnh: Internet

Bài 5: Tư thế nhún gối

Bắt chéo hai chân từ tư thế đứng và ngồi xuống mỗi hiệp 20 lần, làm 3 hiệp rồi đổi chân nhé. Bài tập này sẽ hỗ trợ cho cơ đùi trong của bạn. Nếu bạn có sức khỏe, tập thêm hai cục tạ trên tay nữa cho dẻo dai nhé.

He den, tu tin dien quan sooc, khoe chan thon nho 6 bai tap sau - Anh 5

Bài tập này sẽ hỗ trợ đùi trong của bạn 1 cách hiệu quả. Ảnh: Internet

Bài 6: Squat và nắm 2 tay

Động tác này bạn có thể vừa đọc sách, xem phim, nghe nhạc vừa tập cũng rất hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu tập bằng hạ cơ 4 đầu (bắp đùi) và gân kheo xuống tư thế Squat. Tiếp đó, hai chân mở rộng hơn vai, mũi chân hướng chéo sang 2 bên, giữ tư thế đó càng lâu càng tốt. Mỗi ngày tập bài tập bắp chân này ít nhất 2 phút sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

He den, tu tin dien quan sooc, khoe chan thon nho 6 bai tap sau - Anh 6

Với bài tập bắp chân này, bạn vừa có thể đọc báo, vừa có thể nghe nhạc một cách thư giãn. Ảnh: Internet

Khả Di
Theo Đời sống Plus