Thức dậy sớm không hẳn lúc nào cũng tốt. Đây là một số lợi ích của việc thức dậy muộn.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 1

Ngăn ngừa mệt mỏi: Bạn đã rất mệt mỏi khi có một ngày tại văn phòng, và 8 giờ để ngủ là cần thiết để bạn hồi phục sức lực và tâm trí. Tuy nhiên, nhiều người không may mắn phải làm việc ca đêm hoặc theo lịch trình công việc của khách hàng.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 2

Ăn tối và nghỉ ngơi: Thời gian ăn tối lý tưởng cho một người dậy sớm vào lúc 7 giờ tối, do thời gian ngủ của người đó chủ yếu là 9 giờ đến 10 giờ tối. Đối với những người ăn muộn thời gian ngủ cũng cần phải thiết lập lại để 90% thức ăn được tiêu hóa trước khi ngủ. Nếu không, nó có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc tích tụ chất béo trong cơ thể.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 3

Để mắt nghỉ ngơi: Các chuyên gia máy tính hay những người phải làm việc trên máy tính trong một thời gian dài. Mắt và não của họ quá căng thẳng, liều thuốc tốt nhất cho họ là 7-8 giờ ngủ ngon và nó không phân biệt khi nào họ trở về nhà.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 4

Những người thích học tập vào ban đêm: Đối với sinh viên, nó mang lại cho họ rất nhiều sự tự tin trong kỳ thi khi họ đang học tập vào ban đêm. Họ muốn hoàn thành việc học trước khi đi ngủ và có tâm trạng tốt mặc dù dậy muộn. Ngược lại với điều này, nhiều người dậy sớm thừa nhận gặp căng thẳng vì không thể hoàn thành việc học tập vào buổi sáng.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 5

Ngăn ngừa mệt mỏi: Thức dậy trễ là tốt hơn là dậy sớm và sau đó có giấc ngủ ngắn buổi trưa vì nó sẽ làm cho bạn chóng mặt và lười biếng. Lên kế hoạch tốt cho thời gian ngủ, đừng hy sinh nó chỉ để trở thành một người dậy sớm.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 6

Trợ giúp cho trẻ em: Trẻ em dưới 10 tuổi cần ít nhất 10 giờ để ngủ, đừng làm phiền chúng một cách không cần thiết. Giúp trẻ ngủ đủ giấc bạn sẽ thấy những trí óc sáng tạo nở rộ hơn từng ngày.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 7

Tăng cường sự tập trung: Đối với những người ngủ muộn thì nên thức dậy muộn để hoàn thành tối thiểu giấc ngủ cần thiết. Điều này giúp thư giãn tinh thần và cải thiện sự tập trung.

Hay cu thuc day muon neu ban co the - Anh 8

Ngăn ngừa bệnh tật: Nếu bạn đi ngủ muộn thì nên thức dậy muộn. Ngủ khoảng 7-8 giờ là cần thiết để ngăn ngừa căng thẳng, nhức đầu, xây dựng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa trầm cảm.

Theo Hải Yến/VOV