n bên nhau đã là một điều may mắn do số phận sắp đặt, nhưng để giữ lửa tình yêu thì phải cần thêm nhiều nỗ lực từ cả hai phía.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 1

Nếu như đang có một mối quan hệ tuyệt vời, hãy nghĩ đến cách làm thế nào để có thể giữ lửa tình yêu ấy bền vững qua năm tháng. Sau đây sẽ là một vài gợi ý hữu ích dành cho các cặp đôi.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 2

Nói chuyện về những cam kết: Bạn và người ấy có muốn kết hôn không? Hay dù không tin vào hôn nhân nhưng cả hai vẫn muốn duy trì tình yêu bền lâu với mối quan hệ lâu dài chứ? Hay bạn muốn có một mối quan hệ mở?...

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 3

Hãy đảm bảo cả hai hiểu quan điểm của nhau về những cam kết, về hôn nhân hay việc lừa dối trong tình cảm. Lúc đó, cả hai mới có thể đảm bảo xây dựng tình yêu bền vững.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 4

Nói chuyện về tiền bạc: Cả hai thích tiêu hay thích tiết kiệm? Ai là người thích mua sắm? Liệu hai người có muốn mua nhà không? Có kế hoạch lâu dài cho việc tiết kiệm cho tương lai không?...

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 5

Nói chuyện về tiền bạc không thực sự lãng mạn trong tình yêu, nhưng nó lại vô cùng quan trọng nếu hai bạn xác định nghiêm túc.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 6

Hãy đảm bảo hai người thói quen sử dụng tiền bạc của nhau. Một mối quan hệ lâu dài cần phải rõ ràng về vấn đề này.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 7

Nói chuyện về những đứa trẻ: Hai người muốn có con hay không? Muốn có bao nhiêu đứa? Hoặc cả hai quyết định sẽ không sinh con? Sẽ nhận nuôi đứa bé?...

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 8

Sự xuất hiện của đứa trẻ có thể thay đổi một cách rõ rệt một mối quan hệ, và nó sẽ là phần lớn chủ đề nói chuyện của cả hai sau này. Hãy hiểu rõ mong muốn của nhau trong chuyện này trước khi tiến tới chuyện xa hơn.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 9

Nói chuyện về những kế hoạch cuộc đời: Hai người cùng thích ổn định, hay thích phiêu lưu? Cả hai muốn dành thời gian cuối tuần làm gì? Tiệc tùng, du lịch, xem hoà nhạc hay đi dạo, đạp xe?...

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 10

Những câu hỏi tưởng như không quan trọng lắm, nhưng lại có thể khiến mối quan hệ của cả hai trở nên thú vị hơn.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 11

Hãy hiểu những sở thích, hoạt động hàng ngày của nhau để có thể trở nên gắn kết và sẵn sàng song hành trong suốt phần đời còn lại.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 12

Tranh cãi: Khi tranh cãi, liệu trong hai người có ai muốn làm cho ra nhẽ, hay muốn có không gian riêng để bình tĩnh lại? Có ai muốn hét lên những suy nghĩ trong đầu hay chỉ lặng im lạnh lùng?...

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 13

Cự cãi với người quan trọng rất đáng sợ, nhưng việc cả hai cùng trở nên phát điên vào một thời điểm nào đó trong tương lai rồi tan vỡ còn đáng sợ hơn. Hãy nói chuyện cùng nhau, hiểu và đặt ra những quy tắc khi cả hai cùng nổi nóng.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 14

Nói về không gian riêng: Cả hai liệu có nhất thiết phải làm mọi việc cùng nhau không? Có muốn có nhiều thời gian cho riêng mình không? Thấy sao về việc gặp gỡ gia đình của đối phương? Đi chơi với bạn bè bao nhiêu ngày/tuần là hợp lý? Muốn tự làm những công việc một mình, hay muốn chia sẻ cùng nhau?

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 15

Hai người nên thống nhất về việc cho nhau không gian riêng tư, khi nào thì nên dành thời gian cho nhau. Thường thì thảo luận về việc dành thời gian cho nhau, cho bản thân, cho gia đình và bạn bè thế nào trước, sẽ tránh được việc tranh cãi sau này.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 16

Nói về những giá trị tinh thần: Tôn giáo có phải vấn đề giữa 2 người không? Có ai trong hai người mê tín không?... Đối với nhiều người, tôn giáo, tín ngưỡng là điều rất quan trọng, nhưng đối với người khác thì không.

Hay bo tui bi quyet nay de lua tinh luon nong chay - Anh 17

Hai người cần thảo luận, chia sẻ về điều này trước để tránh việc nói những lời khó nghe về những giá trị trong mắt người kia sau này. Điều này sẽ giúp hai người duy trì mối quan hệ trong hòa bình và yên ấm.

Trần Anh (theo Elite Daily)