Rất nhiều phụ nữ mất lòng tin vào tình yêu và đàn ông sau ly hôn. Tôi sẽ không bảo rằng tình yêu vẫn đẹp, đàn ông tốt vẫn còn và bạn hãy cứ tin vào tình yêu.

Không phải ai cũng suy nghĩ sẽ làm hoặc làm được điều này. Tôi chỉ mong bạn có thể làm lành với tình yêu như hai người bạn, là được.

Tôi vẫn còn nhớ có một lần khi tôi và chồng cũ tranh cãi gay gắt, anh đã quát vào mặt tôi rằng: “Tôi không còn yêu em nữa”.

Như một cái tát. Bạn có thể tưởng tượng được rằng một người đàn ông đã vất vả theo đuổi, yêu chiều mình suốt 2 năm yêu nhau và luôn nhường nhịn, đỡ đần mình suốt 6 năm hôn nhân sau đó bỗng một ngày có thể nói một câu phũ phàng đến vậy. Sốc và đau còn hơn là bị tát vào mặt.

Hau ly hon: Lam lanh voi tinh yeu - Anh 1

Một cô bạn của tôi thì “được” chồng cũ “tặng” cho một câu nói nghe có vẻ nhẹ nhàng hơn: “Em đã từng là điều quan trọng nhất với anh, quan trọng hơn gia đình anh và cả chính anh nữa.

Nhưng bây giờ, điều ấy đã thay đổi rồi”. Nghe rất văn chương, hoa mỹ nhưng diễn giải ra thì vẫn là ý ấy: anh không còn yêu em nữa. Một cô bạn khác cũng đau như dao cắt khi chồng thừa nhận rằng anh đã yêu một người phụ nữ khác và người tình bây giờ mới là tình yêu đích thực của anh ta.

Bất kể một cuộc hôn nhân tan vỡ vì lý do nào, sự đổ vỡ niềm tin và tình cảm là điều không tránh khỏi. Đừng nghĩ đàn ông chỉ hết yêu khi có người đàn bà khác, họ có thể hết yêu bất kỳ lúc nào và nhanh đến mức bạn không ngờ.

Không có điều gì là bất biến và tình yêu, cũng như hôn nhân, rủi thay lại là những thứ mong manh nhất trên đời.

Nhìn Brad Pitt và Anglina Jolie mà xem, xứng đôi như thế, bất chấp dư luận để ở bên nhau như thế, cuối cùng vẫn kết thúc bằng cuộc chiến giành quyền nuôi con quyết liệt sau 12 năm gắn bó.

Hau ly hon: Lam lanh voi tinh yeu - Anh 2

Đọc đến đây, hẳn bạn sẽ tự hỏi: “Yêu đương mệt vậy, còn yêu để làm gì?”. Xin thưa, chúng ta vẫn cần tình yêu và chúng ta vẫn nên yêu để chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

Cũng như một câu nói trong tiếng Anh mà tôi rất thích: “Mọi người bảo rằng tình yêu làm họ đau nhưng thật ra, điều đó không đúng. Sự cô đơn làm chúng ta đau khổ. Sự khước từ khiến chúng ta tuyệt vọng. Đánh mất ai đó vĩnh viễn làm chúng ta kiệt sức.

Mọi người đánh đồng tất cả những nỗi đau này với tình yêu nhưng thực tế, tình yêu lại là điều duy nhất trong cuộc đời này có thể chữa lành tất cả những tổn thương và giúp chúng ta thêm lần nữa cảm thấy tuyệt vời”.

Hau ly hon: Lam lanh voi tinh yeu - Anh 3

Còn điều gì đúng hơn điều này? Điều làm bạn đau không phải tình yêu mà những lỗi lầm, những vụng dại, những cư xử chưa phù hợp, những suy nghĩ chưa chín chắn… khiến bạn và người ấy phải xa nhau.

Điều làm bạn đau là vì người bạn yêu có thể chưa hiểu được thế nào là yêu một người nên anh ta đã khiến bạn tổn thương vì sự ích kỷ, lừa dối, ghen tuông… của mình. Điều làm bạn đau có thể là vì nhân duyên chưa phù hợp, vì đúng người sai thời điểm hoặc ngược lại, chỉ vậy thôi.

Hau ly hon: Lam lanh voi tinh yeu - Anh 4

Cho nên, thôi, hãy làm lành với tình yêu, đừng oán, đừng trách và cũng đừng ghét nó. Nó sinh ra là để kéo mọi người lại gần nhau và nó biến mất vì cuộc đời này thử thách nó quá nhiều mà không phải lúc nào, nó cũng đủ mạnh mẽ để tồn tại.

Nó không có lỗi và bạn cũng không. Mọi chuyện xảy ra vì nó phải xảy ra, vậy thôi! Bạn đã từng có những ngày hạnh phúc, bạn đã từng yêu hết mình không toan tính nên giờ đây, bạn cũng không còn gì để hối tiếc.

Hãy khóc cho thỏa thích rồi lau nước mắt và đứng dậy, bình thản tận hưởng cuộc đời bên gia đình, bạn bè, con cái… Khi nào tình yêu có dấu hiệu gõ cửa, hãy mở lòng tìm hiểu và đón nhận, nếu người ấy phù hợp.

Chúng ta không kỳ vọng, chúng ta không cần phải yêu lại bằng mọi giá nhưng cũng đừng khước từ, đừng quay lưng. Hãy xem tình yêu như một người bạn, nếu đủ yêu thương, trân trọng và hòa hợp, thì sẽ cùng nhau đi tiếp, vậy thôi!

Hãy thật dũng cảm và kiên nhẫn để làm lành với tình yêu, vì khi đó những tổn thương hậu ly hôn trong bạn sẽ được hàn gắn một cách tuyệt đối!

Sưu tầm