Ngày 16/2, một đoạn clip dài 23 giây ghi lại cảnh thầy trò đánh nhau dữ dội trong lớp học xuất hiện trên mạng. Qua xác minh, vụ việc là có thật và xảy ra tại 1 trường cấp 3 ở tỉnh Hậu Giang.

Nội dung clip này được quay trong lớp học của trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Với 23 giây, clip gây sốc khi ghi lại cảnh thầy giáo với 1 nữ sinh đánh nhau và “hung khí” là những quyển sách.

Hau Giang:Phan cam giao vien va nu sinh danh nhau, ca lop ngoi co vu - Anh 1

Giáo viên và nữ sinh "choảng" nhau trong lớp học (Ảnh cắt từ clip)

Sau mấy giây "lời qua tiếng lại", người giáo viên bỏ đi, nữ sinh chưa chịu dừng lại vẫn dùng 1 quyển sách ném về phía thầy. Sau đó, nữ sinh cầm cây viết trên tay với tư thế đe dọa những ai dám đến gần.

Mặc dù, thầy và bạn cùng lớp đánh nhau nhưng không có học sinh nào của lớp đến can ngăn. Nhiều em còn thể hiện sự thích thú khi xem cảnh thầy trò đánh nhau. Nhiều em còn lấy điện thoại ra quay lại cảnh tượng không mấy tốt đẹp của ngành giáo dục.

Ngay sau khi được đăng tải trên trang Youtube, mạng xã hội…, clip nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, ngày 17/2, PV báo Người đưa tin có trao đổi với thầy Nguyễn Văn Tỉnh, Hiệu trưởng trường THPT Tầm Vu của huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Qua tiếp xúc, thầy Tỉnh xác nhận đoạn clip trên xảy ra tại lớp 10A3 của trường.

Hau Giang:Phan cam giao vien va nu sinh danh nhau, ca lop ngoi co vu - Anh 2

Ngôi trường xảy ra việc thầy giáo và học sinh đánh nhau (Ảnh CTV)

Cụ thể, theo thầy Tỉnh, vụ việc xảy ra vào ngày 15/2, trong giờ học môn Toán. Thầy giáo trong đoạn clip là N.Q.K, còn nữ sinh là em N.T.K.N. “Hiện Ban giám hiệu nhà trường đã nắm được sự việc và yêu cầu thầy K., em N. làm bảng tường trình”, thầy Tỉnh cho biết.

Theo tường trình, vụ việc xuất phát từ việc em N. nói chuyện, làm mất trật tự trong giờ học. Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở, em này đã phản ứng, có những hành động và lời lẽ không hay, rồi dẫn đến hai bên xô xát.

“Hiện, cả thầy và trò rất hối hận khi trót gây ra những hành động sai trái. Thầy K. không kiềm chế được cảm xúc nên mới hành động như thế. Tuy nhiên, thầy K. chỉ cầm cuốn sách dọa e N. chứ không gây thương tích cho em ấy. Thầy K. và nữ sinh N. vẫn lên lớp bình thường”, thầy Tỉnh cho biết thêm.

Thầy Tỉnh cho biết, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo vụ việc lên sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, cũng như lãnh đạo huyện. Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nhà trường rất bất ngờ. Tuần tới, nhà trường sẽ họp để xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc, không bao che.

Qua tìm hiểu, thầy K. công tác tại trường được 8 năm và được đánh giá là giáo viên có tính tình hiền lành, quan tâm học sinh.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang xác nhận vụ việc và cho biết: “Sở mới nắm được vụ việc vào sáng nay. Theo thông tin từ lãnh đạo nhà trường báo lại, em học sinh trong clip thường hay nói chuyện, làm mất trật tự trong giờ học. Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở, em này đã có những hành động và lời lẽ không hay, rồi dẫn đến vụ việc trên”.

“Sở đã yêu cầu trường báo cáo cụ thể bằng văn bản, những người có liên quan phải viết tường trình, làm bản tự kiểm điểm, bao gồm giáo viên, học sinh và cả người quay clip. Trên cơ sở này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, tùy theo mức độ sẽ có những hình thức xử lý thỏa đáng”, bà Hằng cho biết thêm.

Thiên Lý