- Ngày 13/4, Cơ quan chức năng huyện Đô Lương, (Nghệ An) cho hay, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Quang Thắng (SN 1968), nguyên là Phó hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Đô Lương về tội nhận hối lộ.

TIN BÀI KHÁC

Trước đó theo kết luận của CQĐT, vào ngày 4/7/2011, ông Trần Doãn Kiều thuê xe tải chở 5 cây gỗ săng lẻ từ huyện Tân Kỳ đi tiêu thụ. Khi đi đến địa bàn huyện Đô Lương, lực lượng kiểm lâm có ông Lê Quang Thắng cùng 2 kiểm lâm viên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Sau đó xe gỗ được đưa về trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Đô Lương để xử lý theo pháp luật.
Ngày 6/7/2011, ông Kiều đến gặp ông Thắng để đưa 2 triệu đồng, nội dung nhờ ông Thắng can thiệp.

Cán bộ Kiểm lâm huyện Đô Lương đang kiểm tra xe chở gỗ trái phép.

Nhận tiền từ tay ông Kiều xong, Thắng đã hướng dẫn làm giả hợp đồng chủ thuê xe và chủ hàng để giảm tiền phạt. Thế nhưng, Thắng cũng đồng thời tham mưu cho lãnh đạo xử phạt xe gỗ ông Kiều 25 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật.
Ông Kiều cho rằng, số gỗ của mình là hợp pháp nhưng vẫn bị tịch thu. Hơn nữa, lại bị Lê Quang Thắng “chơi không đẹp”, dù đã nhận tiền nhưng không nương tay nên đã làm đơn tố cáo.

Ngay sau khi có đơn tố cáo, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra, bắt ông Thắng trả lại số tiền đã nhận cho ông Kiều. Cơ quan chức năng huyện Đô Lương cũng hủy bỏ quyết định xử phạt, trả lại tiền và tang vật cho người bị hại. Hồ sơ của vụ việc đã được chuyển sang cơ quan Công an.

Trong quá trình điều tra, đến ngày 10/4/2012, CQĐT đã có đầy đủ bằng chứng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quang Thắng về hành vi nhận hối lộ.

Quốc Huy