(DĐDN) - Ngày 11/3/2015, TCty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức Hội nghị đối ngoại 2015. Đây là hội nghị thường niên để gặp gỡ các bạn hàng và đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động các cơ sở sản xuất vệ tinh đối với một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực.

Hapro to chuc Hoi nghi doi ngoai 2015 - Anh 1

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch HĐTV Hapro đọc diễn văn tại Hội nghị

Ông Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Hapro cho biết: Tính đến thời điểm này, thị trường xuất khẩu của Hapro đã vươn tới hơn 70 nước và khu vực, kim ngạch xuất khẩu trên 250 triệu USD, doanh thu trên 8 nghìn tỷ đồng. 3 mặt hàng xuất khẩu của Hapro được xếp thuộc top đầu cả nước. Uy tín, vị thế, thương hiệu Hapro đã được người dân cả nước tín nhiệm. Năm 2014, Hapro được xếp hạng đứng thứ 116 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Để giữ được thị phần, TCty đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc riêng biệt, tạo được sức hút đối với khách hàng và đối tác. Theo kế hoạch, Hapro phấn đấu đến năm 2020 đưa thương hiệu xuất khẩu Hapro trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực có quy mô 50 công ty thành viên; Tiếp tục xây dựng và hình thành được hệ thống các Cty thành viên liên kết tự nguyện, nhằm hỗ trợ nhau về công nghệ quản lý, thị trường, hàng hóa cùng nhau phát triển, đảm bảo hiệu quả để đạt mức tăng trưởng bình quân 10-15%/năm; Phấn đấu tổng doanh thu năm 2020 đạt 12.500 tỷ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 560 triệu USD, trong đó xuất khẩu đạt 480 triệu USD; Xây dựng thành công 5 mặt hàng xuất khẩu nằm trong 5 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của cả nước gồm: Gạo; Hạt tiêu; Hạt điều; Cà phê; Thủ công mỹ nghệ.

Trong thời gian tới, đơn vị này tiếp tục tạo được kênh hàng hóa đa chiều gắn với thương hiệu Hapro nhằm phục vụ tối đa nhu cầu xuất khẩu và thị trường trong nước. Đặc biệt đối với hoa quả tươi, gạo, nông lâm sản, thủ công mỹ nghệ, công nghệ phẩm, thủy hải sản chế biến, công nghiệp tiêu dùng, Hapro sẽ kết nối với các nhà cung cấp và trở thành đại lý phân phối cho nhiều nhà sản xuất có uy tín trên thế giới mở rộng tới 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó đặc biệt tập trung vào thị trường Châu Phi và 1 số khu vực thị trường ngách như: Cuba, Myanmar…

Diễm Hương

Bài đọc nhiều:

>>> Hapro bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” tại 3 huyện ngoại thành Hà Nội