Ngày 14-10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2016 (Hanoi Gift Show 2016). Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20-10-2016 tại Cung Triển lãm Quy hoạch Kiến trúc Xây dựng quốc gia.

Hanoi Gift Show 2016 se thu hut 650-700 nha nhap khau den tham quan, giao dich - Anh 1

Quang cảnh họp báo.

Hanoi Gift Show 2016 là hội chợ chuyên ngành thủ công mỹ nghệ định hướng xuất khẩu, được tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm tại Hà Nội. Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ các cơ sở sản xuất tại làng nghề của thành phố và cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương với nhà nhập khẩu nước ngoài để đẩy mạnh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ.

Hội chợ có quy mô 630 gian hàng với 5 nhóm sản phẩm chủ yếu được trưng bày, giới thiệu, gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình, bàn ghế trong nhà và ngoài trời, dệt gia dụng và hàng thêu, quà tặng và sản phẩm dân tộc thiểu số, trang sức cá nhân. Đã có 245 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, 15 nghệ nhân tham gia hội chợ, trong đó có 170 doanh nghiệp của Hà Nội, 61 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh, thành phố khác trên cả nước như: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Quảng Ngãi…, 14 doanh nghiệp nước ngoài đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trần Thị Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: Công tác mời nhà nhập khẩu và khách thương mại đến thăm quan được Sở Công Thương Hà Nội và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp với các Cục, Vụ của Bộ Công Thương, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại các nước thực hiện.

Dự kiến, Hanoi Gift Show 2016 sẽ thu hút 650-700 nhà nhập khẩu đến thăm quan, giao dịch tại hội chợ. Nhiều nhà nhập khẩu đã liên hệ, đăng ký với Ban tổ chức đến thăm quan nhà máy của doanh nghiệp tham gia hội chợ.

Cùng đó, Ban tổ chức cũng đã gửi 10.000 giấy mời tới các doanh nghiệp thương mại trong nước, khu resort, siêu thị, khách sạn tại Việt Nam mời đến thăm quan, giao dịch tại hội chợ.

Phan Thu