Rời xa sân nhà ĐH Bách khoa Hà Nội, đội bóng thủ đô HaNoi Buffaloes đã phải nhận trận thua thứ 5 ở mùa giải VBA này khi bị chủ nhà Saigon Heat đánh bại với tỉ số 70-62.

Đây là trận đấu thứ 12 ở mùa giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) của cả HaNoi Buffaloes lẫn Saigon Heat. Nếu thắng trận này, HaNoi Buffaloes sẽ giữ được cơ hội đua tranh ngôi đầu. Tuy nhiên, trong lần thi đấu trên sân nhà này, Saigon Heat đã không để HaNoi Buffaloes tạo nên bất ngờ.

HaNoi Buffaloes thua tran thu 5 - Anh 1

Các cầu thủ HaNoi Buffaloes không thể vượt qua Saigon Heat

Tất nhiên, chiến thắng không dễ dàng đến với Saigon Heat dù đã có khởi đầu ấn tượng. Ngay trong ít phút thi đấu đầu tiên ở hiệp 1, đội bóng TP Hồ Chí Minh đã dẫn 8-0. Dù vậy, HaNoi Buffaloes cũng chứng tỏ không phải "dạng vừa" khi rút ngắn tỉ số xuống 1-2 khi kết thúc hiệp 1.

Đến hiệp 2, màn rượt đuổi giữa hai đội vẫn diễn ra đầy kịch tính với sự vùng lên dữ dội của HaNoi Buffaloes. Đội bóng Thủ đô đã tăng tốc mạnh mẽ ngay trong hiệp này, có lúc dẫn 23-22, nhưng Saigon Heat cũng kịp điều chỉnh để lấy lại ưu thế về tỉ số với với những đợt tấn công dồn dập ở tốc độ cao, qua đó dẫn 30-27 ở cuối hiệp 2.

Hiệp 3 thực sự là hiệp đấu của Saigon Heat khi các cầu thủ có được sự kết dính cần thiết để tạo nên các pha phối hợp biến ảo. Nhờ đó, Saigon Heat đã dẫn tới 49-38 khi kết thúc hiệp 3.

Tưởng chiến thắng đã trong tầm tay thì Saigon Heat lại bất ngờ trước sự vùng lên của HaNoi Buffaloes – đội bóng thường có màn lội ngược dòng trong hiệp đấu này. Những Thành Đạt, Phú Hoàng, Tiến Dương có những thời điểm thi đấu xuất sắc, giúp HaNoi Buffaloes rút ngắn điểm số giữa hai đội xuống còn 3 điểm. Thế nhưng, sự xuất sắc của ngoại binh D.Miller đã đưa Saigon Heat giành chiến thắng chung cuộc 70-62.

Trong trận này, D.Miller cũng là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất khi ghi tới 23 điểm. Rõ ràng, vai trò của D.Miller ở Saigon Heat lúc này quá lớn. Nhờ đó, Saigon Heat vẫn dẫn đầu với 8 trận thắng, 4 trận thua trong khi HaNoi Buffaloes xếp thứ ba với 7 trận thắng, 5 trận thua.

Nhật Hà