Để bước tới bục vinh quang của BNHV 2013, "Nữ hoàng khiêu vũ" Yến Trang đã trải qua một chặng đường gian nan.

Là nữ ca sĩ "hot" trong giới trẻ hiện nay, Yến Trang xuất hiện trong chương trình BNHV 2013 với sự tự tin vốn có. Đặc biệt, với gương mặt đẹp, cơ thể dẻo dai và một bản lĩnh sân khấu, Yến Trang có khá nhiều lợi thế so với các thí sinh khác. Với số điểm cao, Yến Trang là thí sinh đầu tiên có may mắn được đặc cách vào thẳng Bán kết - đêm liveshow 9. Hơn thế, các phần thi của nữ ca sĩ này luôn được cô đầu tư khá công phu về mặt nội dung và hình ảnh. Và cuối cùng, đúng như dự đoán của nhiều người, nữ ca sĩ trẻ giành được chiếc cup vô địch tại chương trình BHNV năm nay.

Nhìn lại hành trình tiến tới ngôi vị Nữ hoàng khiêu vũ của Yến Trang:

Mở màn cho đêm thi đầu tiên, Yến Trang đã có phần thể hiện khá đẹp mắt và ấn tượng. Cô trình diễn một bài nhảy có tính chuyên môn cao khi thể hiện điệu valse theo phong cách American smooth hiện đại trên nền ca khúc Việt – Tình ca phố.

Yến Trang và Tisho giành danh hiệu cặp đôi được yêu thích nhất.

Với bài nhảy Rubam trong liveshow 4, Yến Trang suýt lọt top 3 nguy hiểm.

Trong đêm liveshow 5, Yến Trang lấy lại được phong độ sau một tuần thi thất bại trước đó. Cô có màn trình diễn ấn tượng nhất đêm thi khi mang cả lễ hội Carnival lên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ 2013.

Tiếp tục thể hiện khả năng biến hóa của mình, "Yến chị" đã dàn dựng một màn trình diễn khá công phu với bài nhạc Bombay Dreams trong liveshow 6.

Với phần thi đạt điểm cao, Yến Trang và bạn nhảy có may mắn được đặc cách vào vòng trong. Tuy nhiên nữ ca sĩ vẫn miệt mài tập luyện cho đêm thi không chấm điểm này.

Trong đêm liveshow 7,Yến Trang có màn trình diễn đầy sáng tạo kết hợp giữa Tango/Pasodoble và múa ba lê với sự đầu tư bài bản về chuyên môn lẫn hình ảnh.

Yến Trang dù tuột dây giày nhưng vẫn nhảy rất hăng say và chính xác.

Tuy nhiên, cô bị nhận xét là dùng quá nhiều chiêu trò.

Đêm chung kết của BNHV đã ghi nhận tên tuổi của Yến Trang là Nữ hoàng khiêu vũ mới cho mùa giải năm nay. Không dùng các chiêu trò như những đêm thi trước, Yến Trang gây ấn tượng với bài nhảy "chất".