NDĐT - Sáng 18-1, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức chương trình “Hành trình 20 năm tình nguyện” và ngày hội hiến máu “Giọt máu vàng”, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (24-01-1994 – 24-01-2014).

Các tình nguyện viên hiến máu nhân kỉ niệm 20 năm thành lập Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Trong chặng đường 20 năm phát triển, hàng chục nghìn thanh niên, sinh viên các thế hệ, cán bộ, hội viên và tình nguyện viên của Hội đã không quản khó khăn, vất vả, cống hiến thời gian, công sức và một phần tuổi trẻ cho sự sống của người bệnh.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy, trong thời gian qua, đã có khoảng trên 260.000 đơn vị máu được hiến tặng cho các bệnh viện, kịp thời cung cấp cho các bệnh nhân.

GS. TS khoa học Đỗ Trung Phấn, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cho biết: “Tôi rất tự hào khi là một trong những người chứng kiến quá trình hình thành và phát triển của Hội. Giờ đây, Hội đã trở thành ‘chàng thanh niên’ 20 tuổi căng tràn sức sống, mang sức trẻ giúp người bệnh, cống hiến cho xã hội. Nhìn lại chặng đường 20 năm qua quả là một quãng đường đầy gian nan và thử thách, đặc biệt là những ngày đầu mới thành lập hội”

Nói về những ý nghĩa của sự kiện này, ông Chử Nhất Hợp, Chủ tịch hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội xúc động: “Đây là cơ hội để các thế hệ thanh niên của Hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài ra, xuất phát từ thực tế trước và sau Tết, số bệnh nhân nhập viện thường tăng cao hơn so với ngày thường, nên các bệnh viện rất cần máu. Vì vậy, chúng tôi hy vọng, trong hôm nay, sẽ tiếp nhận thêm được một lượng máu đáng kể, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu ở các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.”

Cũng trong dịp này, Ủy ban T.Ư Hội Thanh niên Việt Nam đã trao tặng 20 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của hội trong chặng đường 20 năm qua các thời kỳ.

TIN, ẢNH: THANH TRÀ