Không nhà, không tiền, không người thân và cũng không kinh nghiệm nhưng Đỗ Tiến Hiếu đã tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Khởi đầu với hai người vừa là chủ vừa là nhân viên, sau hai năm hoạt động, Công ty Dịch vụ bảo vệ 36A của Đỗ Tiến Hiếu đã có 750 nhân viên và chuẩn bị đưa thương hiệu ra nước ngoài.

Đọc E-paper

Cách đây đúng 7 năm, Đỗ Tiến Hiếu rời quê nhà Thanh Hóa với quyết tâm đổi đời, giã từ cuộc sống hằng ngày lam lũ với ruộng đồng và những lần gia đình trắng tay vì thất mùa. Hành trang chàng trai trẻ mang theo chỉ có vài bộ quần áo, hơn 200.000 đồng và ý chí phải "thành công mới trở về nhà”.

Với những người ở vùng quê nghèo, Sài Gòn là miền "đất hứa" nhưng không dễ lập nghiệp khi không có người thân thích, thế nên Hiếu đã chuyển "bến đỗ” sang Bình Dương. "Đến Bình Dương, trong túi chỉ còn đúng 170.000 đồng nhưng tiền thuê nhà trọ đến 350.000 đồng/tháng, mình đành phải xin chủ nhà cho đóng trước 100.000 đồng, số còn lại thanh toán vào cuối tháng. Có lẽ thông cảm với hoàn cảnh của người tha hương, chủ nhà đã đồng ý. Đó là thành công đầu tiên của mình nơi đất khách", Hiếu kể về ngày chân ướt chân ráo vào lập nghiệp ở miền Nam.

Sau khi có chỗ trọ, Hiếu xin làm bảo vệ cho một công ty sản xuất móc áo và may mắn được nhận vào làm. Với 70.000 đồng còn lại sau khi đóng tiền cho chủ nhà trọ, suốt cả tháng trời, ngày ba bữa Hiếu chỉ dám ăn mì gói. Không có xe, Hiếu đi bộ đến chỗ làm nên mỗi sáng phải dậy thật sớm để kịp vào ca.

Khi đã quen việc ở công ty, Hiếu xin phần cơm trưa của những công nhân không ăn, và cứ thế, sáng mì tôm, trưa xin cơm, chiều mì tôm. Sống kham khổ như thế suốt hơn một năm nhưng Hiếu không hề than vãn và chưa một lần nghĩ đến bỏ cuộc. "Càng khó khăn càng phải quyết tâm làm cho bằng được", Hiếu nói.

Là người năng động, đã tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao, lại từng là giáo viên dạy võ ở quê nên vừa làm bảo vệ, Hiếu vừa tham gia sinh hoạt tại Hội Võ thuật Bình Dương.

Với những giấy chứng nhận học tập và bằng khen trong ngành, Hiếu được Trung tâm Thể dục Thể thao huyện Bến Cát cho phép mở lớp dạy võ. Ngày làm bảo vệ, đêm Hiếu đến Trung tâm dạy võ cho các em thiếu nhi, nhờ vậy mà thu nhập của Hiếu đã được cải thiện.

Sau nửa năm dạy võ, Hiếu tích cóp được 40 triệu đồng, số tiền không nhỏ đối với chàng trai miền quê, và nghĩ đến việc làm chủ một công ty chuyên về dịch vụ bảo vệ. Thế nhưng, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Phải có vốn pháp định ký quỹ 2 tỷ đồng, có một trong ba bằng đại học về kinh tế, pháp luật...

Bằng đại học thì Hiếu đã có nhưng tiền thì lấy đâu ra? May mắn là trong quá trình làm thuê và dạy võ, Hiếu quen giám đốc một công ty chuyên đào tạo bảo vệ quê ở Nghệ An và cũng từng "tay trắng vào Bình Dương lập nghiệp" như Hiếu.

Chơi thân với nhau, hiểu tâm tính nhau nên khi biết nguyện vọng của Hiếu, anh bạn đã không ngần ngại thế chấp giấy tờ nhà hùn vốn cùng Hiếu. Thế là giữa năm 2012, Công ty Dịch vụ bảo vệ 36A chính thức ra mắt.

Tiền chỉ đủ để làm những thủ tục cần thiết cho sự ra đời của 36A nên Công ty hoạt động mà không có văn phòng và hai người chủ doanh nghiệp cũng chính là nhân viên. Muốn quảng cáo Công ty nhưng kinh phí không có nên Hiếu lần mò vào internet và tìm đến Google Adwords.

Thế nhưng, với một người "mù vi tính" như Hiếu thì quả là gian nan. "Mình cứ gõ và làm theo hướng dẫn, đến lúc "bí” quá thì gọi tổng đài nhờ hỗ trợ. May là nhờ cô nhân viên Google người Việt Nam làm việc tại Singapore tận tình giúp đỡ nên mẫu quảng cáo của 36A cuối cùng cũng được đăng. Và chỉ sau 4 ngày, những khách hàng đầu tiên xuất hiện", Hiếu kể.

Rồi số lượng đơn hàng ngày càng nhiều, tuy nhiên, Hiếu chỉ dám nhận những đơn hàng yêu cầu ít người vì 36A chưa đủ lực để nhận những khách hàng lớn. Trời đã không phụ lòng người chịu khó, kiên nhẫn, chỉ hơn nửa năm, khách hàng của 36A không ngừng tăng lên.

Và đến nay, sau chưa đầy 2 năm hoạt động, số lượng nhân viên của Công ty đã tăng lên 750 người. Từ một văn phòng ở Bình Dương, 36A đã có mặt tại TP.HCM, Vũng Tàu, Thanh Hóa và Hà Nội.

Trong quá trình làm việc, nhận thấy nhu cầu về cung ứng lao động là cần thiết, Hiếu thành lập thêm Công ty Truyền thông Long Xuân chuyên cung cấp lao động trong tất cả các lĩnh vực. Và cũng từ Công ty Long Xuân, Hiếu có cơ hội tìm những người đủ tiêu chuẩn làm việc tại 36A.

Không dừng lại trong nước, Hiếu đang xúc tiến mở chi nhánh tại Campuchia, Lào và mong muốn cung cấp dịch vụ cho nhiều thị trường trong khu vực Đông Nam Á trong những năm tới để quảng bá hình ảnh dịch vụ bảo vệ an ninh của Việt Nam. "Hiện mọi thứ đã được tiến hành và nếu không có gì thay đổi, cuối năm nay, chi nhánh 36A sẽ có mặt tại Campuchia", Hiếu cho biết.

Ban ngày điều hành Công ty, buổi tối Hiếu vẫn đều đặn đến lớp dạy võ vì theo như Hiếu tâm sự: "Mình đến lớp vì yêu thích môn này và muốn trả ơn nơi đã tạo cơ hội để mình thoát nghèo".

Từ ba năm nay, lớp võ của Hiếu tại Trung tâm Thể dục Thể thao Bến Cát dạy miễn phí hoàn toàn. Không chỉ vậy, ở quê nhà, Hiếu cũng trả lương cho một người em để mở lớp dạy võ miễn phí cho những người trong huyện.

> Nếu thử, mình sẽ có một nửa cơ hội
> Giấc mơ thương hiệu riêng
> Vexere.com: Từ ý tưởng đến hiện thực