Cách đây 3h, trên một diễn đàn mạng lớn, facebook N.T.L có chia sẻ một bức ảnh người đàn ông đi trên chiếc xe máy cà tàng trong đêm tối. Xung quanh và vầng sáng của ánh đèn chiếu soi vào chiếc xe này. Ngay lập tức, bức ảnh cùng lời note của N.T.L gây chú ý cộng đồng mạng.

Cụ thể, facebook N.T.L viết kèm bức ảnh người đàn ông đi xe máy trong đêm tối trên: “3h sáng em lọ mọ lên trường. Đang mắt nhắm mắt mở thì gặp bác trai này chạy con xe cà tàng, trông dáng dấp nhỏ bé vất vả lắm. Đường xá ở quê thì tối om, xe bác thì cháy đèn.

Thấy bác đi chậm lắm, chắc sợ gặp chướng ngại vật trên đường. Nghĩ bụng chỉ lo người ta chậm cả đời chứ mình chậm mươi mười lăm phút không thành vấn đề. Thế là em quyết định đi sau bác quãng đường gần 20km, với tốc độ 30km/h chỉ để âm thầm soi đường cho bác đi lên tới thành phố thì mới thôi.
Giờ đang ngồi học trên lớp rồi mà lòng dạ vẫn cảm thấy ấm áp”.

Hanh dong dam tinh nguoi luc 3h sang voi nguoi dung hut hon 7 ngan like cua dan mang - Anh 1

Chỉ sau 2h đăng tải câu chuyện quyết định đi sau bác xe máy để âm thầm soi đường cho bác 20km, đã thu hút 7,1 ngàn like và gần 600 comment bình luận của dân mạng. Hầu như người nào cũng bày tỏ sự cảm phục về hành động đẹp giữa đêm tối với người dưng đi đường không quen biết. Ai cũng cho rằng, hành động này cần nhân rộng.

Facebook T.A.D cảm phục: “Nhà cháu thấy ấm lòng khi gió lạnh sắp về. Cám ơn những tấm lòng như vậy”.

Facebook S.T nói: “Ai cũng có lúc gặp phải chuyện không may. Giúp người là hành động tốt đẹp mà. Rồi sau này lỡ bạn cũng gặp chuyện tương tự thì cũng sẽ gặp may mắn thôi”.

Rất nhiều dân mạng khác bình luận: “Cử chỉ đẹp nên nhân rộng”, “sống là phải chuẩn”, “1 hành động rất đẹp”, “Hành động nhỏ... nhưng ý nghĩa đẹp”.

Hanh dong dam tinh nguoi luc 3h sang voi nguoi dung hut hon 7 ngan like cua dan mang - Anh 2

Bên cạnh những comment khích lệ, động viên chủ nhân facebook trên, nhiều comment hoài nghi cho rằng đây là trò câu like rẻ tiền. Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng vào bênh vực tác giả.

Bạn T.L.A nói: “Mình làm việc tốt không cần phải lo thanh minh. Ai nói gì kệ luôn, miệng lưỡi thế gian đâu thể ngăn cấm được họ. Thả tim cho một hành động đẹp”.

V.N.M thì cho rằng: “Mình thấy việc tốt bạn nói lên thì mình thấy vui, ai nghĩ gì kệ họ, quan trọng nó tốt là được”.

M.A nói: “Mình làm việc mình, kệ thiên hạ nhé. Chúc bạn vững tay lái trên mọi nẻo đường”.

Hiện những dòng chia sẻ trên vẫn thu hút đông đảo like và comment của dân mạng. Ai cũng cho đây là hành động nhỏ nhưng đậm tình người, một nghĩa cử cao đẹp.

Hanh dong dam tinh nguoi luc 3h sang voi nguoi dung hut hon 7 ngan like cua dan mang - Anh 3

Theo chủ nhân Fb N.T.L: "Đăng chỉ hơn 3h mà được hơn 7k like thì thật sự em rất bất ngờ. Nhiều người nói em nick ảo câu like hay ảnh này đã được đăng ở đâu đó trước rồi thì qua đây em mong mọi người hiểu, hiểu đây là nick phụ em lập ra dùng vào mục đích cá nhân. Còn ảnh trên em chụp vào lúc 3h35' sáng nay trên đường em lên trường.

Em khẳng định trước giờ chưa ai đăng cả. Nhà e cách TP. Thái Nguyên hơn 60km nên em chọn giờ đó lên trường đi cho vắng đường. Đây chỉ là hành động nhỏ, em vui nên đăng vậy thôi chứ em không nghĩ được mọi người tán thành nhiều đến thế. Em cám ơn nhiều".

Minh Anh

Hanh dong dam tinh nguoi luc 3h sang voi nguoi dung hut hon 7 ngan like cua dan mang - Anh 4

Cấm xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội: Tranh cãi nảy lửa

Hanh dong dam tinh nguoi luc 3h sang voi nguoi dung hut hon 7 ngan like cua dan mang - Anh 5

Sai lầm khiến xe máy ngốn xăng nhiều hơn

Hanh dong dam tinh nguoi luc 3h sang voi nguoi dung hut hon 7 ngan like cua dan mang - Anh 6

Cảm động người mẹ tàn tật dùng chân chăm con

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900