Khi vào trong ngân hàng để rút tiền, người đàn ông này đã có hành động khiến nhiều người phải hổ thẹn.

Mới đây, theo trang Daily Online đã đăng tải hình ảnh người đàn ông với đôi giày lấm bùn được để ở ngoài cửa, còn anh đã đi chân không vào trong máy ATM để rút tiền.

Bức ảnh được chụp lại tại một cột ATM ở gần trường Đại học Tây An, Trung Quốc. Theo chia sẻ, tại mỗi nơi đặt cột ATM đều có người phụ trách vệ sinh, quét dọn và lau sàn nhà. Tuy nhiên, khi người quét dọn họ Jin thấy khách hàng để dép ở ngoài, ông đã lên tiếng: " Không sao, anh có thể đi cả giày vào. Tôi sẽ lau lại. Chúng tôi có mặt ở đây để làm việc đó".

Hanh dong cua nguoi dan ong nay khien nhieu nguoi phai suy ngam - Anh 1

Hình ảnh đang gây bão trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Người đàn ông làm nghề thợ xây vẫn khăng khăng cởi giày của mình, anh nói: " Giày của tôi rất bẩn, tôi sẽ cởi nó ra."

Hanh dong cua nguoi dan ong nay khien nhieu nguoi phai suy ngam - Anh 2

Do khó khăn trong việc nhìn nút bàn phím, người đàn ông này đã quỳ xuông.

Ông Jin đã làm quét dọn ở đây trong suốt 3 năm,đây là lần đầu ông chứng kiến cảnh tượng xúc động đến vậy. Ông kể lại: " Tôi đã nói với cậu ấy, anh không cần phải làm vậy. Sàn nhà rất lạnh. Nhưng cậu ấy vẫn kiên quyết để giày ở ngoài.

Tôi thấy cậu ấy rút di động ra và bắt đầu chuyển khoản. Có vẻ cậu ấy gặp khó khăn khi nhìn vào các bàn phím ở cột ATM nên đã quỳ xuống. Tôi vô cùng sốc. Mặc dù muốn giúp đỡ nhưng tôi sợ mình sẽ làm phiền cậu ấy."

Hanh dong cua nguoi dan ong nay khien nhieu nguoi phai suy ngam - Anh 3

Bức ảnh đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Hành động tuy nhỏ nhưng lại đầy nhân văn.

Bức ảnh được chụp lại bởi sinh viên của Đại học Tây An, Zhang đã đăng tải lên trên trang Weibo của mình.

Anh chia sẻ bức hình kèm dòng chú thích: " Chủ nhân của đôi giày lấm lem này sở hữu một trái tim thanh khiết. Để người bảo vệ không phải lau dọn lại, anh đã cởi giày của mình để ở ngoài."

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên trang Weibo, đã nhanh chóng thu hút được hàng ngàn cư dân mạng.

" Có lẽ trước đây anh ấy đã bị kỳ thị bởi đôi giày của mình, nên giờ anh ấy có thói quen đó." Một cư dân mạng bình luận.

Theo Cục thống kê Quốc gia, Trung Quốc có khoảng 277,500,000 người lao động nông thôn di cư vào năm 2015. Họ được sinh ra trong môi trường nghèo khó và thất học, do vậy đã bỏ quê hương để tìm công việc lao động ở thành phố. Phần lớn họ làm công việc với mức thu nhập thấp như: công nhân, xây dựng ...

Minh Huyền