Sáng nay (13/2) tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Thân 2016, hàng vạn du khách đã đổ về dự lễ khai hội chùa Hương.

Hang van du khach do ve chua Huong trong ngay khai hoi - Anh 1

Hang van du khach do ve chua Huong trong ngay khai hoi - Anh 2

Du khách tập trung xem biển diễn múa lân trước giờ khai hội chùa Hương – Ảnh: Xuân Long

Lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ và kéo dài nhất trong năm nên năm nào vào ngày khai hội cũng thu hút rất nhiều du khách cả nước tham gia.

Đúng 9h00 sáng, lễ hội chùa Hương chính thức khai mạc. Sau diễn văn khai mạc, Đại đức Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương phát biểu, đánh trống khai hội.

Theo Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), năm nay lượng khách năm nay đồ về chùa Hương tăng đột biến so với mọi năm. Dự kiến trong ngày khai hội, chùa Hương đón khoảng 50.000 du khách. Ngoài ra, còn có khoảng 60.000 lượt khách đã đến chùa Hương trẩy hội, du xuân ngay từ những ngày đầu năm mới.

Mặc dù đã chuẩn bị chu đáo mọi công tác tiếp đón, nhưng do lượng người đổ về dự khai hội quá đông nên ngày hôm qua (tức mùng 5 tháng Giêng), ban tổ chức đã huy động 5000 đò phục vụ nhưng Hội chùa Hương vẫn xảy ra tình trạng nghẽn, tắc đò trên suối Yến, lượng đò vẫn không đủ phục vụ lượng khách tăng đột biến… Trong ngày khai hội sáng nay, tình trạng dồn ứ trên suối Yến vẫn tiếp tục diễn ra, đặc biệt là khu vực Bến Trò, đường vào chùa Thiên Trù và động Hương Tích.

Được biết, để tránh hiện tượng xấu xảy ra trong những ngày lễ hội, ban tổ chức cho hay phối hợp giữa lực lượng công an Hà Nội, công an huyện Mỹ Đức và công an các huyện có tuyến đường về chùa Hương xử lý triệt để các trường hợp đuổi khách, bắt khách và những trường hợp cố tình ép giá, ép khách gây nhũng nhiễu đòi tiền bồi dưỡng.

Viết Chung