Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, hàng trăm tân sinh viên của các trường đại học cao đẳng ở Hà Nội đã có cuộc hội ngộ thú vị cùng các nhà quản lý, nhà giáo trong chương trình Chào tân sinh viên 2016 do Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức ngày 9-10.

Hang tram tan sinh vien thao luan ve 'Hoc tap tich cuc, chu dong' - Anh 1

Với chủ đề “Học tập tích cực, chủ động” cùng sự tham dự của PGS-TS Nguyễn Thúy Hồng, Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục, 2 vị diễn giả là TS Đàm Quang Minh, hiệu trưởng Đại học FPT và ThS Bùi Quang Minh, MBA Harvard cùng nhiều vị khách quý.

Xoay quanh chủ đề “Học tập tích cực, chủ động”, sau khi lắng nghe 2 vị diễn giả chia sẻ những câu chuyện thật của bản thân và của những người đã thành công hàng trăm sinh viên mới đã tích cực đặt câu hỏi thảo luận. Trong đó, câu hỏi hay từ sinh viên đặt ra cho diễn giả: “Nếu là nhà tuyển dụng, TS Đàm Quang Minh sẽ cho tinh thần tích cực, chủ động học tập hệ số điểm bao nhiêu?”

TS Đàm Quang Minh trả lời: “Có những bạn học kém đi khi lên THPT và đại học. Bởi vì, cấp tiểu học, các bạn học theo sự nhắc nhở của gia đình nhưng lên THPT hay đại học, vì không chủ động và tích cực học tập, các bạn bị bỏ lại phía sau. Chứng tỏ, tinh thần tích cực, chủ động trong học tập là vô cùng cần thiết, quyết định đến tương lai sau này của bạn. Và nếu là nhà tuyển dụng, tôi sẽ cho điểm ưu tiên cho những bạn có tinh thần học tập này”.

Chia sẻ về khía cạnh khác của học tập tích cực, chủ động, ThS. Bùi Quang Minh, tốt nghiệp MBA Harvard và khởi nghiệp thành công khi còn rất trẻ cho rằng: “Các bạn đã chọn học trực tuyến và thành công, nghĩa là các bạn đã có sự tích cực, chủ động đáng ghi nhận. Việc của các bạn là tiếp tục phát huy tinh thần này. Và phải như vậy, các bạn mới có thể đối đầu với thử thách, luôn tìm tòi và giải quyết được mọi vấn đề trong công việc và đời sống”. Chia sẻ của các diễn giả đã là lời khuyên, động lực lớn để học sinh, sinh viên chủ động tìm kiếm phương pháp học phù hợp với mình.

Chương trình Chào tân sinh viên 2016 mang đến nhiều cảm xúc cho hàng trăm học sinh, sinh viên với những thầy cô đã quen thuộc qua bài giảng trực tuyến. Những ánh mắt bỡ ngỡ, những bước chân nhanh, những đôi tay đan chặt, họ đã gặp nhau và cùng ôn lại quãng thời gian ôn luyện, truyền đạt những kinh nghiệm quý giá để mỗi người vững tin hơn và thành công trong cuộc sống.

Qua 10 năm thành lập và phát triển với gần 2,7 triệu thành viên, trong đó gần 1.000 thành viên đạt trên 27 điểm và hơn 10.000 thành viên đỗ đại học. Kết quả này là con số thuyết phục nhất về chất lượng giáo dục và dịch vụ của HOCMAI. Hệ thống giáo dục HOCMAI đã tạo ra sự cân bằng giáo dục và tiếp tục duy trì sứ mệnh này bằng cách đem đến những bài giảng chất lượng nhất tới với hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Luôn có thể học trực tuyến, dù bạn là ai và ở đâu.

Tại Chương trình này, Hệ thống giáo dục HOCMAI đã tuyên dương trao thưởng cho hàng trăm tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016. /.

Thảo Nguyên