Thông thường, giáo viên trước khi về hưu sẽ được tặng một chiếc bánh, được đồng nghiệp vỗ vai hay bắt tay tạm biệt. Nhưng một giáo viên ở New Zealand đã may mắn nhận được điều đặc biệt hơn từ hàng trăm nam sinh.

Hang tram nam sinh New Zealand nhay dieu haka tien thay ve huu - Anh 1

Nam sinh trường Palmerston North Boy thực hiện điệu nhảy haka truyền thống - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Thầy John Adams đã làm việc 30 năm tại trường trung học dành cho nam sinh Palmerston North Boy, ở thành phố Palmerston North, New Zealand. Khi ông về hưu, hàng trăm nam sinh đã đứng dậy và cùng thực hiện điệu nhảy haka truyền thống để tạm biệt thầy, theo Daily Mail.

Đoạn video quay lại điệu nhảy được đăng lên internet và thu hút hàng triệu lượt xem. Trong một tuyên bố, người phát ngôn nhà trường cho biết thầy Adams từng có 20 năm dạy vật lý và 10 năm phụ trách công tác hướng nghiệp cho học sinh. Ông quyết định về hưu vào tháng 4.2016.

Trong suốt thời gian đó, thầy Adams là giáo viên được nhiều học sinh yêu quý. Quyết định về hưu của ông khiến không ít học trò tiếc nuối. Điệu nhảy haka truyền thống đã giúp các em bày tỏ sự yêu quý và kính trọng với Adams.

“Thầy ấy thực sự thân thiết với học trò và đã giúp nhiều chàng trai trẻ của chúng tôi gỡ bỏ những khó khăn trong học tập và đạt được kết quả tốt nhất”, người phát ngôn kể về thầy Adams.

Điệu nhảy haka chỉ được các nam sinh thực hiện trong những dịp đặc biệt. Gần mới đây nhất là vào tháng 7.2015, tại đám tang của một giáo viên họ yêu quý.

Ngọc Quý