Một nguồn tin quân sự hôm 17/5 tiết lộ rằng, quân đội Syria đã điều hàng trăm lính đặc nhiệm tới một khu vực ở phía Tây Nam Damascus gần Cao nguyên Golan để tham gia vào một chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn sắp tới.

Các nguồn tin cho hay, lực lượng đặc nhiệm của quân đội Syria vốn đang hoạt động tại quận al-Qaboun mới được giải phóng thuộc phía Đông Bắc ngoại ô thành phố Damascus đã được điều tới thị trấn Beit Jinn gần Cao nguyên Golan để tham gia cùng đồng đội phát động một đợt chiến dịch chống khủng bố mới tại khu vực này.

Hang tram linh dac nhiem Syria toi Tay Nam Damascus chuan bi danh lon - Anh 1

Hàng trăm lính đặc nhiệm Syria tới Tây Nam Damascus chuẩn bị đánh lớn.

Nguồn tin nhấn mạnh, việc giải phóng Beit Jinn có ý nghĩa quan trọng đối với quân đội Syria bởi vì đây là pháo đài quan trọng cuối cùng của Tahrir al-Sham Hay'at tại Tây Damascus.

Trước đó, hôm 16/5, một nguồn tin địa phương xác nhận rằng, toàn bộ tay súng và các thành viên gia đình đã rời quận al-Qaboun tại Đông Damascus trong giai đoạn hai và cũng là giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận sơ tán được ký kết giữa phiến quân và quân đội Syria.

Thống đốc Damascus Bashr al-Saban cho biết, 3.377 người, trong đó có 1.604 tay súng đã rời quận al-Qaboun hôm 14/5 và 15/5 trong khuôn khổ giai đoạn 2 và giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận sơ tán giữ quân đội và phiến quân.

Ông cho biết thêm, số lượng lớn phiến quân - lực lượng đã hạ vũ khí và tham gia thỏa thuận hòa bình với quân đội Syria - đã nhận được sự ân xá của chính phủ và trở về cuộc sống thường nhật.

Thống đốc Damascus cho biết thêm, các tay súng có liên hệ với nước ngoài, gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi, đã rời khu vực này tới Bắc Syria.

Thống đốc này nhấn mạnh rằng, khu vực al-Qaboun đã hoàn toàn sạch bóng khủng bố sau khi hoàn tất giai đoạn sơ tán cuối cùng của các nhóm vũ trang.

Ông xác nhận rằng, các đơn vị kỹ thuật đã bắt đầu rà phá bom mìn mà các nhóm vũ trang để lại trước khi rời khỏi đây.

Thu An (Theo FNA)