Hàng trăm lính biệt kích giàu kinh nghiệm của Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc đã đến thành phố Aleppo để chuẩn bị tham gia vào một trận chiến quy mô lớn tấn công các nhóm khủng bố trong khu vực.

Hang tram linh dac nhiem Syria duoc trien khai den Aleppo - Anh 1

Hàng trăm lính đặc nhiệm Syria được triển khai đến Aleppo

Nguồn tin quân sự ngày 26-10 cho biết, lực lượng quân sự đặc biệt ủng hộ chính phủ được biết đến là "Liwa Suqour al-Sahra" (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc Hawks) đã có mặt ở Aleppo. Đây là lực lượng rất dày dạn kinh nghiệm trong cuộc chiến đường phố. Họ được giao nhiệm vụ dẫn đầu các hoạt động của lực lượng chính phủ trong cuộc chiến đánh đuổi nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ra khỏi Aleppo, và các vùng ngoại ô của thành phố trong vài ngày tới.

Trước đó, vào ngày 25-10, các binh sĩ quân đội Syria và lực lượng không quân nước này đã thực hiện cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các trung tâm tụ họp lớn của bọn khủng bố ở vùng ngoại ô Haraytan and al-Malaah, gần con đường Castello, phía bắc thành phố Aleppo, tiêu diệt hoặc làm thương hàng chục phiến quân, và ngăn chặn kế hoạch tấn công nhằm vào các thành trì của quân đội chính phủ từ các tay súng cực đoan.

Hiện giờ, đường Castello đã an toàn trở lại, và nằm dưới quyền kiểm soát hoàn toàn của lực lượng vũ trang Damascus, FNA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.