Sáng 14.4, Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chức năng vận động hơn 100 học viên quay về trung tâm.

Hang tram hoc vien dap pha, tron trai cai nghien - Anh 1

Đưa học viên trốn trại về lại Trung tâm giáo dục - lao động, dạy nghề (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành, Tàu) - Ảnh: Nguyễn Long

[8 giờ 50] PV Nguyễn Long của Báo Thanh Niên có mặt tại Trung tâm giáo dục - lao động, dạy nghề (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành) mô tả: Hầu hết các buồng trong trung tâm dành cho học viên ăn, nghỉ bị phá cửa. Cả phòng bảo vệ, y tế của trung tâm cũng bị các học viên đập phá. Có 4 lỗ thủng ở tường rào bằng bê tông của trung tâm do các học viên đập phá để chui ra, trốn khỏi trung tâm. Hàng chục chiếc mền được các học viên quăng lên rào kẽm gai dùng để trốn thoát ra khỏi trung tâm.

[8 giờ 45] Một lãnh đạo của Trung tâm giáo dục - lao động, dạy nghề (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành) cho biết, vụ gây rối đã khiến một cán bộ trung tâm bị thương ở vùng đầu phải đi cấp cứu.

[8 giờ 30] Đến 8 giờ 30 ngày 14.4, Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Cảnh sát cơ động, Công an huyện Tân Thành, lực lượng dân quân, Công an xã Tóc Tiên, Châu Pha, Hắc Dịch, thị trấn Phú Mỹ… vận động thuyết phục hơn 100 học viên trở lại trung tâm. Trước đó, khoảng 20 giờ 20 ngày 13.4, tại khu tiếp nhận học viên ban đầu của Trung tâm Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề, các học viên trong buồng đã đánh nhau. Ngay sau đó, lực lượng cán bộ của trung tâm mở cửa buồng can thiệp thì bị các học viên tổ chức tấn công để chạy ra ngoài. Sau đó, các học viên ở nhiều buồng khác của trung tâm tổ chức phá cửa buồng chạy ra ngoài tấn công cán bộ của trung tâm. Một lãnh đạo của trung tâm cho biết, vụ gây rối đã khiến một cán bộ trung tâm bị thương ở vùng đầu phải đi cấp cứu. Có hơn 400 học viên trốn khỏi trung tâm, lãnh đạo trung tâm này cho hay.

***

Lúc 22 giờ 30 ngày 13.4, bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, xác nhận thông tin hàng trăm học viên cai nghiện đã trốn khỏi Trung tâm giáo dục - lao động, dạy nghề (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành).

Theo bà Đài, lúc 20 giờ 30 cùng ngày, tại một phòng của học viên nam xảy ra đánh nhau. Ngay sau đó, các cán bộ của trung tâm mở cửa phòng vào can thiệp thì liền bị các học viên này tấn công. Sau đó, những học viên này đã mở khóa các phòng còn lại, đập phá trung tâm rồi đồng loạt trốn chạy ra ngoài.

Ngay trong đêm, Công an tỉnh phối hợp Công an H.Tân Thành truy bắt các học viên bỏ trốn.

Hang tram hoc vien dap pha, tron trai cai nghien - Anh 2

Một học viên trốn trại được lực lượng Cảnh sát cơ động áp giải về lại trung tâm - Ảnh: Nguyễn Long

>>> TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Lúc 22 giờ 30 ngày 13.4, bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, xác nhận thông tin hàng trăm học viên cai nghiện đã trốn khỏi Trung tâm giáo dục - lao động, dạy nghề (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành).

Nguyễn Long